KDH lên phương án phát hàng trái phiếu riêng lẻ

KDH lên phương án phát hàng trái phiếu riêng lẻ

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trong đà phát triển mạnh thuộc top những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Được đánh giá là thi trường có tiềm năng phát triển bậc nhất trong nền kinh tế. Cùng với việc chính phủ đã kiểm soát dịch tốt, khiến nền kinh tế nước ta ổn định hơn so với thế giới. Tuy nhiên thị trường chứng khoán vẫn bị ảnh ảnh ít nhiều, khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại rủi ro. Vì thế nhiều người chọn đầu tư trái phiếu thay vì cổ phiếu. Và đây cũng là một trong những cách huy động vốn hiệu quả của doanh nghiệp. Vì thế mới đây KDH đã lên phương án phát hành số lượng lớn trái phiếu nhằm huy động một số vốn.

Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh nhà Khang Điền

Công ty Khang Điền được thành lập vào năm 2001. Trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển Khang Điền luôn vững vàng với mục tiêu mang lại cho khách hàng những sản phẩm bất động sản tốt nhất bằng dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Vốn điều lệ hiện nay ở 1.800 tỷ đồng

Khang Điền với tiềm lực mạnh về tài chính. Vững vàng về kinh nghiệm luôn nỗ lực không ngừng. Để mang lại cho khách hàng một nơi “an cư lạc nghiệp”. Để nâng cao vị thế của mình trên thị trường bất động sản Việt Nam. Giữ vững niềm tin trong tâm trí khách hàng và các đối tác.

Một số dự án căn hộ, biệt thự của chủ đầu tư Khang Điền: Safira Khang Điền (Quận 9), Lovera Vista (Bình Chánh), Verosa Park (Q9), Parcspring (Q2), Topia Garden (Vũng Tàu), Mega Village (Q9), Jamila Khang Điền (Q9), The Venica (Q9), Lucasta (Q9), Jamila Khang Điền (Q9).

Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh nhà Khang Điền

Tình hình kinh doanh của KDH

Doanh thu Q1/21 tăng 19,3% svck đạt 836 tỷ đồng. Chủ yếu từ bàn giao 219 căn hộ Safira và 16 căn biệt thự thuộc dự án Verosa Park. Chi phí hoa hồng và quảng cáo giảm giúp hạ tỷ lệ chi phí quản lý doanh nghiệp và bán hàng 5,4 điểm % xuống 8,5%. Do đó, lợi nhuận (LN) ròng Q1/21 tăng 32,8% svck đạt 205 tỷ đồng. Hoàn thành 16,3% dự phóng cả năm của chúng tôi.

KDH dự kiến mở bán ba dự án mới trong 2021-22 bao gồm Clarita (5,7ha), Armena (4,3ha) tại thành phố Thủ Đức và một dự án căn hộ (1,8ha) tại quận Bình Tân với tổng giá trị phát triển chúng tôi ước tính đạt 12.342 tỷ đồng. Chúng tôi cho rằng các dự án này sẽ hưởng lợi từ đà tăng giá nhà ở tại TP Thủ Đức và đạt tỷ lệ hấp thụ cao nhờ vị trí đắc địa cùng với nguồn cung nhà ở mới tại TP.HCM đang thiếu hụt.

Tình hình kinh doanh của KDH

KDH dự kiến sẽ phát hành tối đa 400 trái phiếu

Cụ thể, KDH dự kiến sẽ phát hành tối đa 400 trái phiếu, với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Lãi suất trái phiếu cố định 12%/năm trên gốc trái phiếu. Ngày phát hành dự kiến chậm nhất đến hết quý 3/2021.

Với 400 tỷ đồng vốn huy động được, KDH sẽ dùng để bổ sung vốn lưu động. Nhằm tăng quy mô vốn hoạt động của Công ty. Thời gian giải ngân dự kiến chậm nhất đến hết quý 3/2021, sau khi hoàn tất đợt phát hành này.

Gần đây, KDH cũng đã thông qua việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu 55.88 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2020 cho cổ đông hiện hữu và 8.4 triệu cổ phiếu ESOP vào quý 2/2021.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *