KBC chuẩn bị phát hành 20 triệu trái phiếu

KBC chuẩn bị phát hành 20 triệu trái phiếu

Chứng khoán là một trong những kênh đầu tư được các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu. Đây cũng là thị trường có tốc độ phát triển nhanh và thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Với dòng tiền vào chứng khoán ngày càng tăng, theo dự đoán tương lại gần thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ có quy mô lớn nhất Đông Nam Á. Cùng với cồ phiếu thì trái phiếu cũng được rất nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp quan tâm. Mới đây KBC chuẩn bị phát hành 20 triệu trái phiếu dự kiến sẽ huy động hơn 1000 tỷ đồng.

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc từ khi thành lập đến nay luôn tạo được vị thế chủ đạo trong kinh doanh. Ưu thế cạnh tranh nổi bật của KBC là việc kết hợp giữa KCN và đô thị dịch vụ. Ý tưởng độc đáo này không những mang lại giá trị kinh tế cho đất nước. Cho doanh nghiệp mà còn thể hiện giá trị xã hội sâu sắc. Hơn thế nữa, các Khu Công nghiệp và đô thị dịch vụ của KBC luôn là những địa bàn thuận lợi về mọi mặt: Nằm trên vị trí giao thông thuận lợi, gần cảng biển, sân bay…

Hội tụ tất cả những tiềm năng, thuận lợi cùng vốn kinh nghiệm dày dặn. Trong những năm gần đây, những dự án hàng đầu về bất động sản tại Việt Nam mà KBC đang nắm quyền quản lý như­: KCN Quế Võ – Bắc Ninh, KCN Tràng Cát – Hải Phòng, Tổ hợp văn phòng, Trung tâm thương mại, Khách sạn 6 sao – Mỹ Đình – Hà Nội… Là ước mơ cạnh tranh của các Doanh nghiệp bất động sản khác.

Hiện nay, KBC không chỉ giữ vững vị trí số 1 về Bất động sản mà bằng những hướng đi đúng đắn trong kinh doanh, KBC hiện còn là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về thu hút mạnh mẽ nguồn đầu tư nước ngoài FDI, nhất là thu hút đầu tư công nghệ cao (CNC) từ các Tập đoàn lớn nổi tiếng thế giới như: Canon, Foxconn, MITAC, Panasonic, Sanyo, Wintek, UMEC, Tenma, Mitsui, VS, Sentec, Toyo Ink, Yamato Industries, …

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc

KBC – Kinh doanh không tách rời hoạt động xã hội

Trong nhiều năm qua, song hành với các chiến lược phát triển kinh doanh. KBC luôn là doanh nghiệp tích cực và hết mình trong các công tác xã hội và hoạt động vì cộng đồng. Với nguồn ngân sách hàng năm lên đến hàng chục tỷ đồng. KBC đã được tặng Kỷ niệm chương “Nhân ái Việt Nam” cho các hoạt động tích cực giúp đỡ nạn nhân chất độc màu da cam.

Là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc hoạt động với phương châm: Lợi ích của khách hàng là trên hết. Lợi ích của người lao động được quan tâm. Lợi ích của cổ đông được chú trọng. Đóng góp có hiệu quả vào sự phát triển cộng đồng.

Ngoài việc tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. KBC rất chăm lo đến sức khỏe và đời sống của người lao động, tích cực tham gia. Chung sức đóng góp xây dựng bệnh viện, trạm y tế và xây dựng trường học. Những năm qua, Tổng Công ty luôn nằm trong số các doanh nghiệp đứng đầu về hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước và chăm lo đến đời sống của người lao động. Phát huy tinh thần từ những năm trước, riêng năm 2010. Số tiền ủng hộ và làm công tác xã hội của Tổng Công ty Kinh Bắc cũng lên tới 15 tỷ đồng.

KBC – Kinh doanh không tách rời hoạt động xã hội

KBC muốn huy động 1,000 tỷ đồng trái phiếu

Dự kiến trong quý 2/2021, KBC sẽ phát hành tối đa 20 triệu trái phiếu. Theo phương thức phát hành riêng lẻ cho các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Giá phát hành sẽ được quyết định bởi các cấp có thẩm quyền. Nhưng sẽ không thấp hơn 100,000 đồng/trái phiếu.

Trái phiếu phát hành sẽ có kỳ hạn 24 tháng với lãi suất cố định 10.5%/năm. Và trái chủ sẽ được thanh toán lãi vào mỗi 6 tháng hoặc 12 tháng.

Trước đó, vào ngày 11/05, HĐQT KBC cũng đã thông qua việc vay tín chấp hơn 1 ngàn tỷ đồng với kỳ hạn tối đa 2 năm để phục vụ hoạt động sản xuất. Kinh doanh cho công ty con là CTCP Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Hưng Yên.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *