Hyundai và giấc mơ ô tô bay trong tương lai

huyndai đầu tư ô tô bay

Hyundai đầu tư vào ô tô bay trong tương lai là điều mà nhiều người quan tâm những ngày qua. Đây là ngành đang rất hot và cũng được nhiều công ty lớn trên thế giới khai thác những năm qua. Tuy ô tô bay có nhiều lợi thế hơn về mức tiện lợi, không lo tắc nghẽn,…nhưng lại không thực sự khả thi. Khi tình trạng giao thông đường bộ còn hạn chế thì việc sử dụng ô tô bay để di chuyển không phải là điều dễ dàng phổ cập. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn đang rất miệt mài trong lĩnh vực này.

Hyundai đầu tư vào ô tô bay trong tương lai

Hyundai đang phát triển taxi hàng không chạy bằng pin điện có thể chở 5 đến 6 người từ các trung tâm đô thị đông đúc đến sân bay. Cụ thể, Hyundai và General Motors vừa cho biết hai hãng này đang thúc đẩy việc phát triển “ô tô bay”. Trong đó, công ty từ Hàn Quốc bày tỏ sự lạc quan rằng họ có thể có một dịch vụ taxi hàng không đi vào hoạt động sớm nhất vào năm 2025.

ô tô bay

Munoz, Giám đốc điều hành của Hyundai Bắc Mỹ, trước đây cho biết taxi hàng không đô thị sẽ hoạt động tại các sân bay lớn của Mỹ vào năm 2028 và có thể sớm hơn. Nhưng vừa qua CEO này đã nhấn mạnh rằng nó có thể đến trước năm 2025. “Chúng tôi coi thị trường này là một cơ hội tăng trưởng đáng kể”. Munoz nói và cho biết thêm, ông “rất tự tin” về sự phát triển của công nghệ. Hyundai đang phát triển taxi hàng không chạy bằng pin điện. Taxi bay này có thể chở 5 đến 6 người. Nó sẽ hỗ trợ từ các trung tâm đô thị đông đúc đến sân bay.

Độ hot của ngành ô tô bay

Pamela Fletcher là phó chủ tịch đội sáng kiến toàn cầu của GM. Ông chia sẻ: “2030 có thể là thời điểm thương mại hóa thực sự. Đó là một không gian rất mới. Có rất nhiều việc phải làm để hoàn thiện về mặt quản lý cũng như về công nghệ”. Vào tháng Một, GM từng ra mắt một chiếc Cadillac bay phiên bản concept. Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley từng ước tính tổng nhu cầu của thị trường phương tiện bay đô thị. Nhu cầu có thể đạt một nghìn tỷ USD tính đến hết 2040. Doanh thu có thể tăng lên 9 nghìn tỷ USD đến 2050.

Ô tô bay khó có thể xuống đường

bến đỗ cho ô tô bay

Về cơ bản mà nói, bản thân chiếc xe bay có một nghịch lý rất lớn. Ý nghĩa ban đầu của khái niệm này là nó có thể được sử dụng như một phương tiện di chuyển trên bộ và trên không. Khi bạn cần di chuyển một quãng đường dài, hãy chuyển sang chế độ trên máy bay. Hãy chuyển sang lái xe đường trường khi bạn cần đi những quãng đường ngắn.

Các giải pháp ô tô bay hiện nay đang giải quyết vấn đề này bằng cánh quạt có thể gập lại được,. Nó giúp việc chuyển đổi giữa bay và lái trên mặt đất trở nên thuận tiện và dễ dàng nhất. Nhưng một vấn đề khó tránh khỏi khác là những chiếc xe như vậy vẫn chiếm dụng tài nguyên đường cao tốc. Nó khó thực hiện trong tình trạng tắc nghẽn ngày càng nghiêm trọng như hiện nay. Việc bổ sung ô tô bay chắc chắn sẽ mang đến một thử thách khắc nghiệt hơn. Đây cũng là lý do khiến nhiều phương tiện bay không thể thực sự xuống đường.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *