Hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số giúp nông sản có được giá cao

Chuyển đổi số

Trong chương trình hợp tác về vấn đề chuyển đổi số nhằm mục địch kết nối các đơn vị tiêu thụ nông sản. Các đơn vị này mới ký kết với một số đơn vị nhằm hỗ trợ việc tiêu thụ sản lượng nông sản thông qua nhiều nền tảng số. Điều này sẽ giúp các địa phượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 sẽ không còn lo lắng về tình trạng tồn đọng nông sản. Vậy để hiểu rõ hơn về chương trình chuyển đổi số cho nông sản Việt vui lòng bấm theo dõi website của chúng tôi nhé.

Thúc đẩy chuyển đổi số để tiêu thụ nông sản tốt hơn

Chiều 8/6, Cục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ KH&ĐT), Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT), Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư (Liên minh HTX Việt Nam) và Grab Việt Nam tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ về thực hiện chương trình hợp tác hỗ trợ chuyển đổi số, kết nối tiêu thụ nông sản cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, HTX, hộ sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp.

chuyển đổi số để tiêu thụ nông sản hơn

Trước mắt, chương trình đặt mục tiêu thúc đẩy hỗ trợ tiêu thụ nông sản. Thông qua các nền tảng số nói chung đối với các địa phương chịu ảnh hưởng dịch COVID-19. Địa phương nằm trong vùng giãn cách, phong tỏa. Bên cạnh đó, 4 đơn vị này cũng có kế hoạch, hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức và năng lực triển khai chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, người nông dân sản xuất nông nghiệp khắp cả nước.

Trong bối cảnh đó, chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh đã được Đảng; Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Xác định là giải pháp, là xu hướng tất yếu để nâng cao năng lực, lợi thế cạnh tranh, tồn tại và phát triển.

Chuyển đổi số là cơ hội tốt cho bà con nông dân

Chuyển đổi số chính là chìa khóa để giúp người nông dân sản xuất nông sản chất lượng. Với chi phí thấp nhất nhưng bán ra được giá cao nhất. Đây là nội dung quan trọng vừa được đưa ra trong Hội nghị trực tuyến chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Thay vì “trông trời, trông đất trong mây”. Người nông dân thời công nghệ số còn trông dữ liệu, thay vì mua vật tư trồng trọt thì họ phải mua dữ liệu để lên kế hoạch gieo trồng cho phù hợp. Đây chỉ là một trong những điểm khác biệt; khi ngành nông nghiệp bắt tay vào chuyển đổi số.

Chuyển đổi số là cơ hội tốt

Theo đại diện của Bộ Thông tin và Truyền thông nếu muốn làm được việc này. cần có cơ sở dữ liệu đủ lớn. Còn người đứng đầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận định sự mù mờ; về thông tin như hiện nay sẽ làm ngắt quãng cung – cầu trong sản xuất nông nghiệp.

Với công nghệ số, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan; mong nền nông nghiệp minh bạch dữ liệu thông tin.

Giúp bà con có thể tiếp xúc trực tiếp với người tiêu dùng

Kết nối trực tiếp người sản xuất với người tiêu dùng qua sàn giao dịch điện tử. Loại bỏ khâu trung gian giúp giá cả nông sản ổn định, khó bị thao túng; thu nhập dữ liệu về giá cả nông sản trên thị trường, cập nhật giá với tần suất hàng ngày… tất cả nhưng việc này công nghệ số hoàn toàn có thể làm được.

Bộ Thông tin và Truyền thông cam kết hỗ trợ ngành nông nghiệp chuyển đổi số thành công. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đặt ra mục tiêu 80%; cơ sở dữ liệu về nông nghiệp được xây dựng. Cập nhật trên nền tảng dữ liệu lớn có sự đóng góp của tổ chức, cá nhân, cộng đồng.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *