HDBank chào bán riêng lẻ thành công 600 tỷ đồng trái phiếu

HDBank chào bán riêng lẻ thành công 600 tỷ đồng trái phiếu

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa chứng kiến rất nhiều sự bất ổn trong thời gian vừa qua. Thị trường luôn đảo chiều, chỉ số VN-Index luôn trong tình trạng biến động lớn. Khiến rất nhiều nhà đầu tư hoang mang, nhiều nhà đầu tư chờ thị trường khôi phục trước khi tính đến phương án tiếp theo. Nhiều người lại chọn mua trái phiếu thay vì cổ phiếu để tránh rủi ro. Với sự uy tính và ổn định của các doanh nghiệp ngành ngân hàng. Ngay sau khi HDBank tung ra thị trường trái phiếu của mình, thì đã lập tức huy động thành công hàng trăm tỷ đồng từ các nhà đầu tư.

Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập năm 1989. HDBank hiện nằm trong Top các ngân hàng dẫn đầu với chiến lược phát triển tập trung vào các mảng bán lẻ và SME, đang có tốc độ tăng trưởng cao. Sau gần 30 năm hoạt động HDBank đã chứng tỏ khả năng phát triển mạnh mẽ, bền vững với chất lượng tài sản vượt trội, giá trị vốn hóa trong nhóm dẫn đầu ngành ngân hàng và thị trường chứng khoán. Cổ phiếu HDBank được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM với mã chứng khoán HDB.

Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh sở hữu hơn 240 chi nhánh và phòng giao dịch cùng hơn 10.200 US stocks! First Securities Group in the world, Nguyen Ngoc Thanh Thanh participates in capital contribution ! điểm giới thiệu dịch vụ tài chính tiêu dùng, hiện diện tại tất cả các trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Cần Thơ, cũng như các tỉnh miền núi, biên giới… với hơn 13.000 nhân viên (tính đến 31/12/2017).

Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

HDBank chào bán 15 triệu trái phiếu trước đó

Theo đó, Ngân hàng được phát hành 15 triệu trái phiếu. Với tổng giá trị 1.500 tỷ đồng (mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu). Lãi suất trái phiếu cố định 8,5%/năm, được thanh toán hàng năm. Định kỳ vào các ngày tròn năm so với ngày phát hành.

Đây là loại trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không được đảm bảo bằng tài sản của tổ chức phát hành, thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn cấp 2 của HDBank theo quy định hiện hành.

Theo kế hoạch, đợt 1, HDBank sẽ phát hành 8 triệu trái phiếu trong vòng 90 ngày kể từ ngày giấy chứng nhận đăng ký chào bán trái phiếu có hiệu lực (12/8/2020). Nếu số lượng đợt 1 không phát hành hết sẽ được chuyển sang đợt 2.

Đợt 2 được HDBank dự kiến phát hành 5 triệu trái phiếu, dự kiến được thực hiện trong quý III/2020. Nếu số lượng trái phiếu đợt 2 chào bán không hết sẽ được chuyển sang đợt 3.

Đợt 3, HDBank sẽ hát hành 2 triệu trái phiếu, dự kiến thực hiện trong quý IV/2020. Thời gian chào bán của từng đợt không được phép kéo dài quá 90 ngày.

HDBank chào bán 15 triệu trái phiếu trước đó

Huy động thành công 600 tỷ đồng trái phiếu

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền. Không có bảo đảm và là nợ thứ cấp của HDBank. Lãi suất phát hành thực tế cho kỳ thanh toán đầu tiên là 7.775%/năm. Tiền lãi được trả định kỳ hàng năm. Lãi suất áp dụng cho kỳ thanh toán tiếp theo sẽ áp dụng theo lãi suất danh nghĩa.

Vốn huy động được từ việc phát hành sẽ dùng để tăng nguồn vốn cấp 2 dài hạn. Phục vụ nhu cầu tín dụng của ngân hàng. Theo kết quả phát hành, có 5 nhà đầu tư tổ chức mua số lô trái phiếu này. Bao gồm 1 tổ chức tín dụng, 1 quỹ đầu tư chứng khoán và 3 công ty bảo hiểm.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *