Hãng xe điện Tesla ngừng thanh toán bằng Bitcoin, 25% người từ bỏ dùng Bitcoin

Hãng xe điện Tesla ngừng thanh toán bằng Bitcoin, 25% người từ bỏ dùng Bitcoin

Sự phổ biến của việc đầu tư Bitcoin cũng đã mở ra nhiều cách sử dụng tiền ảo cho nhiều giao dịch. Nhiều thương hiệu lớn chấp nhận cho phép người dùng mua đồ bằng Bitcoin. Do đó, ảnh hưởng của Bitcoin và cửa hàng với nhau là rất lớn. Tesla là một trong những công ty sản xuất ô tô điện lớn nhất Hoa Kỳ, do ông chủ Elon Musk điều hành. Musk đã thông báo rằng ông sẽ ngừng thanh toán bằng bitcoin, dẫn đến 25% số người từ bỏ bitcoin. Điều này cho thấy, khi hầu hết người chơi bitcoin đều muốn thanh toán trực tiếp qua cổng thanh toán của cửa hàng thì sức ảnh hưởng của hãng xe điện Tesla với tiền ảo là rất lớn. Một số thông tin cho rằng đây là chỉ thị của ông Elon Musk.

Thông tin về hãng xe điện Tesla

Tesla, Inc. (tên cũ: Tesla Motors, Inc.) là một công ty của Mỹ chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm ô tô điện và linh kiện cho các phương tiện chạy điện. Tesla Motors là một công ty đại chúng và giao dịch trên sàn chứng khoán NASDAQ dưới mã TSLA. Trong quý đầu năm 2013, Tesla công bố lợi nhuận lần đầu sau 10 năm phát triển.

Tesla lần đầu gây chú ý bằng việc ra mắt mẫu xe Tesla Roadster

Tesla lần đầu gây chú ý bằng việc ra mắt mẫu xe Tesla Roadster. Đây là chiếc xe thể thao đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện. Dòng xe thứ hai của công ty là mẫu Model S. Đây là một chiếc Sedan hạng sang chạy bằng năng lượng điện. Tesla cũng cung cấp các linh kiện cho xe điện. Chẳng hạn như các bộ lithium-ion battery, cho các hãng chế tạo ô tô. Bao gồm Daimler và Toyota. Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk, cho biết ông hy vọng Tesla sẽ là một hãng chế tạo ô tô độc lập. Với mục tiêu đem đến những chiếc xe điện giá cả phù hợp cho người tiêu dùng bình dân.

Tweet của Elon Musk về Bitcoin

Tweet của Elon Musk về việc Tesla ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC). Những thanh toán cho các giao dịch mua xe của hãng này đã thay đổi các nguyên tắc cơ bản của BTC. “Tôi ước tính có khoảng 25% người dùng Bitcoin đã rời đi. Điều này có kể từ khi Tesla quyết định ngừng chấp nhận BTC. Kích thước mạng giảm 45% so với mức cao nhất ngày 15/4. Số lượng địa chỉ còn hoạt động đạt mức thấp nhất kể từ tháng 10/2020”. Ông Timothy Peterson – nhà phân tích Bitcoin và tiền mã hóa của Cane Island Alternative Advisors cho biết. Việc mạng lưới Bitcoin bị thu hẹp 45% diễn ra song song với đợt sụt giả. Từ đó khiến giá của đồng tiền mã hóa này giảm về 30.000 USD vào cuối tháng 5.

Tweet của Elon Musk về việc Tesla ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Động thái đảo chiều quan diểm

Tesla cho rằng tiền mã hóa là một “ý tưởng tốt” với “tương lai hứa hẹn” song “điều đó không thể đạt được với cái giá quá lớn cho môi trường. Tesla nhấn mạnh sẽ không bán “bất cứ bitcoin” nào mà dự định sử dụng cho giao dịch ngay khi việc “đào bitcoin” chuyển đổi sang dùng các năng lượng bền vững hơn.

Đây có thể coi là động thái đảo chiều quan điểm của Elon Musk và Tesla, sau khi đối mặt với nhiều chỉ trích từ các nhà hoạt động môi trường và giới đầu tư. Trong quý đầu năm nay, Tesla đã bỏ ra 1,5 tỷ USD mua bitcoin, sau đó bán đi khoảng 10% để mang về hơn 100 triệu USD lợi nhuận.

Vào 7h30 sáng hôm nay, mỗi Bitcoin được giao dịch quanh mức 36.000 USD. Điều này là được phép khi không thể quay lại đường MA 200 ngày trong gần ba tuần qua. Từ diễn biến này mà nhà phân tích Rekt Capital đã cảnh báo về một “death cross”. Đây là điểm giao cắt tử thần có thể sẽ xuất hiện trong những tuần tiếp theo. Điểm giao cắt này xảy ra khi đường MA 50 ngày cắt đường MA 200 ngày từ đỉnh. Đây thường là dấu hiệu xác nhận xu hướng giảm đối với tài sản.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *