Google tham vọng tạo ra mạng lưới tìm kiếm thiết bị trên Android

Google tham vọng tạo ra mạng lưới tìm kiếm thiết bị trên Android

Hai ông lớn của làng công nghệ là Google và Apple luôn được xem là hai đối thủ có sự cạnh trạnh khốc liệt trên thị trường công nghệ. Điển hình là trong một diễn biến mới đây, một số nguồn tin cho rằng Google đang ấp ủ kế hoạch cạnh tranh với Apple trong việc tạo ra ứng dụng tìm kiếm thiệt bị bị thất lạc hoặc đánh cắp. Nếu như lâu nay chúng ta đã quen với ứng dụng tìm kiếm thiệt bị có tên là FInd My của Apple thì có lẽ trong tương lai không xa, Google cũng sẽ ra mắt một ứng dụng tương tự nhưng được sử dụng trên điện thoại Android.

Một số tính năng của Find My

Nhận thông báo cho thiết bị khi mất. Điểm nổi bật của tính năng Find My app là khả năng định vị thiết bị kể cả khi bạn không kết nối internet. Kết nối này được thực hiện thông qua Bluetooth. Nghĩa là tính năng này chỉ hoạt động khi máy đang được bật và Bluetooth được kích hoạt. Trong trường hợp máy bị tắt đi, kích hoạt Notify When Found để nhận thông báo về địa điểm ngay khi Find my track bị tắt đi.

Một số tính năng của Find My

Bảo vệ dữ liệu máy. Nếu thiết bị Apple của bạn không may bị mất hoặc bị lấy cắp. Kích hoạt tính năng Mark As Lost để bảo vệ các dữ liệu bên trong thiết bị. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể để lại thông báo điện thoại đã bị mất và số điện thoại của mình để ai đó nhặt được có thể liên hệ ngay.

Google có thể đang tạo ra Find My Device Network của riêng mình

Google có thể đang tạo ra một mạng lưới điện thoại Android giống như Apple. Để giúp tìm kiếm các thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp. Theo Android Authority, mạng lưới tìm kiếm Find My của Apple có lẽ là cộng đồng thiết bị mạnh nhất. Có thể giúp xác định vị trí của iPhone, iPad, Apple Watch và các sản phẩm khác của Apple. Nếu chúng bị mất hoặc bị đánh cắp. Nó thậm chí có thể giúp theo dõi một thiết bị đang ngoại tuyến. Với sự trợ giúp của nhiều thiết bị Apple khác có thể ở xung quanh thiết bị bị mất. Bây giờ, có vẻ như Google đang lấy ý tưởng của Apple. Và tạo “Find My Device Network” của riêng mình.

Những người làm việc tại XDA Developers đã giải mã một số chuỗi trong phiên bản Google Play Services mới nhất được triển khai trong kênh beta. Các chuỗi mô tả rõ ràng “Find My Device Network” là một dịch vụ. Nó “cho phép điện thoại của bạn giúp xác định vị trí thiết bị của bạn và của người khác”.

Vẫn còn nhiều nghi vấn đề ứng dụng mới

Find My Device trên Play Store

Người dùng Android đã có một ứng dụng có tên Find My Device trên Play Store. Tuy nhiên, nó chỉ có thể xác định vị trí các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Google của người dùng. Với “Find My Device Network”, bạn có thể giúp những người dùng Android khác tìm thấy điện thoại của họ và ngược lại.

Google gần đây công bố hơn 3 tỉ thiết bị trên khắp thế giới đang chạy Android. Không cần phải nói rằng người dùng điện thoại Android có Google Play Services chạy trên thiết bị của họ sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ “ Find My Device Network” mà công ty có chủ đích. Hiện tại chưa có dấu hiệu nào cho thấy đây sẽ là một tính năng của Android 12. Hay sẽ được triển khai rộng rãi cho tất cả điện thoại Android.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *