Google sẽ lắp camera dưới màn hình cho điện thoại Pixel trong tương lai

Google sẽ lắp camera dưới màn hình trên điện thoại Pixel trong tương lai

Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, hãng công nghệ nổi tiếng Google được phát hiện đã cho đời một bằng sáng chế dài 23 trang miêu tả về phát minh mới cho dòng điện thoại Pixel, phát minh này hứa hẹn sẽ được áp dụng trong những thế thệ điện thoại Pixel sắp tới. Về chi tiết của bằng sáng chế mới này, nó được miêu tả là Google sẽ lắp thêm màn hình phụ và camera ở phía dưới màn hình chính. điện thoại sẽ được trang bị màn hình OLED và nhiều công nghệ tiên tiến khác. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin cụ thể nhé.

Google muốn lấn sân sang lĩnh vực điện thoại di động

Điện thoại Pixel

Theo tạp chí Fortune, mặc dù Google thống lĩnh thị trường smartphone với hệ điều hành Android của họ. Tuy nhiên công ty này cho tới nay vẫn còn khá khiêm tốn về số lượng smartphone do họ sản xuất được tung ra thị trường. Với việc ra mắt hai mẫu smartphone mới Pixel. Google kỳ vọng đây sẽ là hai đối thủ đáng gờm với các sản phẩm smartphone vừa ra mắt thời gian qua của Samsung và của Apple. Hiện tại Google chỉ chiếm chưa tới 1% thị phần tại Mỹ về phần cứng điện thoại. Trong khi đó Samsung chiếm khoảng 21% thị phần điện thoại toàn cầu. Còn Apple chiếm khoảng 14%.

Google có ý tưởng độc đáo cho camera của điện thoại Pixel

Một bằng sáng chế 23 trang của Google vừa được phát hiện. Nó cho thấy công ty đã đưa ra cách độc đáo của riêng mình. Để triển khai camera dưới màn hình trên điện thoại Pixel trong tương lai. Theo Android Authority, bằng sáng chế mô tả chi tiết phương pháp Google có thể sử dụng nếu công nghệ của hãng được triển khai. Bằng sáng chế có tiêu đề “Full-screen display with sub-display camera”.

Hình dung một chiếc smartphone của Google có màn hình OLED. Với camera selfie ở phía trước và màn hình phụ được đặt bên dưới màn hình chính. Phương pháp của Google về cơ bản hơi khác một chút so với cách thức mà Samsung nghĩ đến trong một bằng sáng chế rò rỉ gần đây. Nơi công ty Hàn Quốc cũng tiết lộ việc sử dụng một màn hình phụ để che camera dưới màn hình.

Chi tiết về ý tưởng của Google

Chi tiết về ý tưởng của Google

Nói về bằng sáng chế của Google, công ty dự định đặt màn hình phụ đối diện trực tiếp với cảm biến máy ảnh. Có một lăng kính hoặc gương. Được đặt giữa cảm biến và màn hình phụ. Khi sử dụng máy ảnh selfie, lăng kính sẽ xoay. Để thu ánh sáng qua một cửa sổ nhỏ kích thước 2-3 mm. Khi không sử dụng, lăng kính sẽ xoay. Để phản chiếu nội dung hiển thị trên màn hình phụ lên màn hình chính. Màn hình phụ cũng được cho là có ba cảm biến trên đó. Giúp mang đến chức năng mở khóa bằng khuôn mặt bảo mật hơn.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại vẫn không có thông tin nào về thời điểm. Và liệu Google có sử dụng phương pháp này để triển khai camera dưới màn hình trên điện thoại Pixel của hãng hay không. Các rò rỉ gần đây cho thấy Pixel 6 và Pixel 6 Pro sắp ra mắt sẽ đi kèm một phần cắt trên màn hình. Mục đích để chứa camera selfie. Điều đó có nghĩa công nghệ camera dưới màn hình sẽ không xuất hiện trên điện thoại Pixel. Ít nhất là trong năm nay. Mặc dù vậy, sẽ rất thú vị để xem liệu Google có triển khai giải pháp của mình vào sản phẩm tương lai hay không.
Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *