Vì sao giới đầu tư kém lạc quan về giá vàng?

Vào tuần tới, giới đầu tư vẫn kém lạc quan dù giá vàng được nhận định tăng trở lại trong phiên giao dịch cuối tuần. Giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) theo khảo sát đầu giờ sáng nay ngày 14/6 đang ở ngưỡng mức 56,55 – 57,15 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch cuối tuần qua có xu hướng tăng nhẹ trở lại sau khi tụt sâu về vùng giá 1.793 USD/ounce. Nhờ động thái “bắt đáy” của giới đầu tư, giá vàng lấy lại “phong độ” của vùng giá 1.815 USD/ounce.  Giá vàng thế giới vẫn đang ở vùng giá rất thấp mặc dù lấy lại mức tăng hơn 20 USD mỗi ounce. Đây là mức cao nhất mà giá vàng thế giới lập được nếu so với mức giá 1.950 USD/ounce  tính từ đầu năm 2021 đến nay

Cập nhật giá vàng miếng

Đà giảm từ cuối tuần trước khiến cho giới phân tích bớt lạc quan về giá của kim loại quý. Khảo sát đầu giờ sáng nay (14/6), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 56,55 – 57,15 triệu đồng/lượng. Giá giảm tiếp 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra, so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào – bán ra vẫn đang ở ngưỡng 600 nghìn đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng miếng

Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào. Và 200 nghìn đồng/lượng chiều bán ra. Giá này đang được niêm yết ở mức 56,55 – 57,1 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra tại doanh nghiệp này đang ở mức 550 nghìn đồng/lượng. Trong tuần trước, mỗi lượng vàng SJC đã giảm khoảng 200 nghìn, tương đương 0,35% giá trị.

Tình hình giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.865,9 USD/ounce. Giá giảm 11,9 USD. Tương đương 0,63% so với chốt phiên trước. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 51,81 triệu đồng/lượng. Mức giá thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 4,7 triệu đồng/lượng.

Trước đó, trong phiên giao dịch cuối tuần; giá vàng thế giới lao dốc giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 1.880 USD/ounce và chốt tại 1.878,80 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng giảm 0,7%. Đây là tuần giảm thứ hai liên tiếp của giá kim loại quý. Đà giảm từ cuối tuần trước khiến cho giới phân tích bớt lạc quan về giá của kim loại quý khi 15 chuyên gia của Phố Wall tham gia cuộc khảo sát của Kitco được chia đều cho ba dự báo là tăng, giảm và đi ngang.

Tình hình giá vàng thế giới

Theo giới phân tích, thị trường vàng vẫn đang được hỗ trợ vững chắc khi áp lực lạm phát tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên, các chuyên gia lo ngại về các chỉ báo kỹ thuật do giá vàng không thể giữ mức tăng trên 1.900 USD/ounce mặc dù lợi suất giảm và đồng bạc xanh yếu hơn. Trong khi đó, các nhà đầu tư cá nhân vẫn giữ tâm lý lạc quan. Trong số 1.056 nhà đầu tư tham gia cuộc khảo sát trực tuyến tuần này; có 695 người được hỏi (66%) cho rằng vàng sẽ tăng giá. 17% dự báo giá vàng thấp hơn. Cùng tỷ lệ này cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Lời kết

Thị trường vàng thế giới liên tục trồi sụt trong thời gian qua và lên xuống theo biến động của đồng USD; động thái của ngân hàng trung ương các nước cũng như những bất ổn địa chính trị. Dù để trượt khỏi ngưỡng tâm lý 1.300 USD/ounce. Song giới phân tích nhận định rằng kim loại quý này đang đứng trước lợi thế trong ngắn hạn.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *