FE Credit thu về 1,000 tỷ đồng từ trái phiếu

FE Credit thu về 1,000 tỷ đồng từ trái phiếu

Nếu bạn là một nhà đầu tư không thích sự mạo hiểm. Nhưng lại không muốn hưởng lãi suất thấp khi để tiền vào ngân hàng. Thì đầu tư vào trái phiếu là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nhất là trái phiếu do các doanh nghiệp tập đoàn lớn phát hành. Với lãi suất cao hơn so với tiền gửi ngân hàng, tính ổn định cũng như an toàn nên trái phiếu do các doanh nghiệp này phát hành được rất nhiều nhà đầu tư đón nhận. Chính vì vậy FE Credit vừa mới tung ra trái phiếu thì trong một thời gian ngắn, doanh nghiệp này đã thu về 1,000 tỷ đồng.

Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng

Tiền thân là Khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), FE CREDIT đã thành công trong việc chuyển đổi hoạt động Tín dụng tiêu dùng sang một pháp nhân độc lập mới, được nhận diện với Thương hiệu FE CREDIT vào tháng 02/2015.

Sau 8 năm hoạt động, FE CREDIT đã thiết lập một nền tảng vững chắc để trở thành công ty dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng với mạng lưới trải dài trên toàn quốc tại hơn 13,000 điểm bán hàng cùng hơn 17,500 nhân viên. FE CREDIT kết hợp với hơn 9,000 đối tác. Đến nay đã phục vụ cho gần 10 triệu người dân Việt Nam giải quyết khó khăn tài chính. Thông qua các sản phẩm và dịch vụ cho vay tín chấp của mình.

Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng

Sự thay đổi trong danh mục đầu tư

Ngay cả trước khi dịch bệnh bùng phát. Công ty đã có những thay đổi về danh mục đầu tư. Nhằm thu hút khách hàng hiện hữu và giảm thiểu rủi ro trên tập khách hàng mới. Hành động này vừa giải quyết được nhu cầu cấp thiết.  Vừa để đạt được mục tiêu đề ra trong thông tư 18 do NHNN ban hành năm 2019. Kết quả thể hiện qua sự cải thiện về chất lượng tài sản trong quý 2 vừa qua với tỷ lệ luân chuyển giảm.

Thẻ tín dụng tiếp tục là động lực tăng trưởng chính với mức tăng trưởng là 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong thời gian giãn cách xã hội. Có sự gia tăng trong nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng. Đặc biệt là đối với mảng mua sắm trực tuyến và hàng tiêu dùng. Tính đến cuối tháng 6/2020, tổng số thẻ tín dụng đang hoạt động là 24%, tăng 5% so với con số tháng 6/2019.

Sự thay đổi trong danh mục đầu tư

FE Credit cũng vừa hoàn tất phát hành 600 tỷ đồng trái phiếu

Số trái phiếu này được huy động thành 3 đợt. Lần lượt phát hành vào ngày 02/6, ngày 08/6 và ngày 09/6. Cùng chịu lãi suất là 7.5%/năm, kỳ hạn trả lãi cuối kỳ. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không tài sản bảo đàm. Cũng như không kèm chứng quyền và không bị hạn chế chuyển nhượng. Vốn huy động được từ trái phiếu sẽ được sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động của công ty. Cụ thể là để cấp tín dụng cho khách hàng.

Theo kết quả công bố, mỗi đợt phát hành đều có một nhà đầu tư tổ chức trong nước (công ty A) mua lại số trái phiếu trên. Vẫn chưa thể kết luận đây có phải cùng một doanh nghiệp hay không. Trước đó, ngày 25/05/2021, FE Credit cũng vừa hoàn tất phát hành 600 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 2 năm, gồm 500 tỷ đồng trái phiếu lãi suất 7.24%/năm và 100 tỷ đồng trái phiếu lãi suất 7.5%/năm.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *