Ethereum là tiền gì? Cách mua như thế nào?

Cách đầu tư và kiếm tiền ảo Ethereum

Cái tên này luôn xuất hiện khi ai đó nhắc đến đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới “Bitcoin”. Giá trị của Ethereum trên thị trường chỉ đứng sau Bitcoin. Vậy Ethereum (ETH) là gì? Sự khác biệt giữa đồng tiền này và Bitcoin là gì? Làm thế nào để có được Ethereum, tôi có nên đầu tư vào Ethereum vào năm 2021 không?

Ethereum là một loại tiền mã hóa (tiền mã hóa, tiền ảo hoặc tiền kỹ thuật số) được phát triển trên nền tảng công nghệ blockchain. Để giải đáp các thắc mắc trên, hãy cùng tìm hiểu về nó với chúng tôi dưới đây.

Đồng tiền Ethereum

Ethereum được xây dựng trên một Blockchain riêng. Nhưng về cơ bản vẫn dựa vào mã nguồn của Bitcoin và có những điểm cải tiến hơn so với người “anh cả” đi trước. Đồng tiền Ethereum được tạo ra bởi Vitalik Buterin vào năm 2013 với mục đích khắc phục những nhược điểm của Bitcoin. Thât ra, phần lớn chúng ta gọi Ethereum là một đồng tiền mã hóa là không đúng; mà nó là một nền tảng Blockchain thì đúng hơn. Nhưng do mã giao dịch được liệt kê trên CoinMarketCap hay các sàn đều sử dụng “Ethereum” nên khiến mọi người hiểu như vậy. Ether mới chính là một đồng tiền mã hóa; trong mạng lưới của Ethereum và ký hiệu là “ETH” hay ETH Coin. Ether được dùng để chi trả các khoản phí giao dịch và dịch vụ thanh toán trong mạng lưới Ethereum.

Giá Ethereum là một trong các vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm hiện nay chỉ xếp sau Bitcoin. Sự biến động của bitcoin và tăng trưởng của các altcoin như Ethereum đã tạo nên cơn sốt trên thị trường. Vậy Ethereum giá bao nhiêu? Những cách đầu tư kiếm Ethereum như thế nào?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để có thông tin chính xác nhất về tỷ giá đồng tiền mã hóa này. 

Đồng tiền Ethereum

Giá Ethereum bao nhiêu?

Ethereum là một nền tảng phần mềm hoạt động dựa trên công nghệ Blockchain và được ra đời từ năm 2015. Được xem là một trong những loại tiền mã hóa dùng để ứng dụng vào nhiều lĩnh vực; thông qua hợp đồng thông minh.

Trong thời gian gần đây, giá trị Ethereum đang có những chuyển biến tích cực trên thị trường. Bên cạnh đó thu hút nhiều nhà đầu tư và hứa hẹn một tương lai đầy khởi sắc hơn người anh cả Bitcoin.

Các yếu tố tác động giá Ethereum

Giá trị của Ethereum không do bất kỳ một cá nhân nào quy định. Nó được thiết lập bởi quy luật cung cầu của thị trường tại mỗi quốc gia. Do đó, việc xác định các yếu tố tác động đến giá Ethereum là điều cần thiết khi tham gia giao dịch. Giá Ethereum được chịu tác động của các nhóm yếu tố sau:

Cung và cầu của bất kỳ tiền điện tử nào cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cả của nó. Một đồng tiền mã hóa có rất nhiều nguồn cung; nhưng nhu cầu ít thì giá cả của đồng tiền đó sẽ không thể tăng trưởng. Trong khi đó, một loại tiền điện tử có nguồn cung hạn chế. Nhưng nhận được sự mong đợi của cộng đồng trader sẽ thấy được sự tăng giá bất ngờ. Đây chính là động lực để đồng Ethereum xác định được điểm giá cụ thể.

Tiện ích là một trong những yếu tố quan trọng khi tìm kiếm và lựa chọn một đồng tiền điện tử để quyết định đầu tư. Nếu một đồng tiền mã hóa giải quyết được nhiều vấn đề. Điều đó cho thấy tính hữu ích của nó trong cuộc sống. Đây được xem là một chỉ số tốt, một khi thị trường nhìn nhận được tầm quan trọng của loại coin đó; thì giá trị của đồng tiền điện tử đó sẽ được xác nhận và có sự tăng trưởng cao.

Các yếu tố tác động giá Ethereum

1 Ethereum bằng bao nhiêu VNĐ

Tuy nhiên độ khó đào coin chỉ đơn giản là mức đo lường độ khó khăn của việc tìm giá trị băm dưới một mục tiêu nhất định. Độ khó đào thấp hay cao sẽ chỉ ra khả năng khai thác đồng tiền đó rất dễ dàng hay không. Đồng nghĩa điều này sẽ làm tăng hoặc giảm nguồn cung và tạo nên giá của đồng tiền ảo. 

The cập nhật mới nhất của trang Coinmarkets, hiện nay 1 Ethereum tương đương với 77.155.938,09 đồng. Với sự biến động của thị trường tiền điện tử vừa qua; mức tỷ giá của đồng tiền này sẽ có những sự thay đổi liên tục. Do đó, bạn cần cập nhật thường xuyên để nắm rõ thông tin về mức tỷ giá của đồng tiền ảo này nhé!

1 Ethereum bằng bao nhiêu USD

Đồng tiền Ethereum hiện nay đang được niêm yết ở mức giá là 3351,17 USD. Và có mức vốn hóa thị trường là 388,92 tỷ USD; cùng với khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua là 58.743 triệu USD. Dự kiến trong thời gian sắp tới, đồng tiền ảo này sẽ có sự tăng trưởng cao hơn so với đồng Bitcoin. 

Cách đầu tư và kiếm tiền ảo Ethereum

Trên thị trường hiện nay, có 3 cách đầu tư chơi Ethereum được các nhà đầu tư áp dụng đó đào Ethereum. Giao dịch Ethereum truyền thống và giao dịch ký quỹ Ethereum. Trước khi tiến hành đầu tư, bạn cần nắm rõ mức tỷ giá của đồng tiền; chi phí của từng phương pháp để hạn chế mức rủi ro thấp nhất.

Đào Ethereum

Đào coin Ethereum là một quá trình duy trì sổ cái đồng tiền này; thông qua việc giải quyết các vấn đề toán học phức tạp. Khác với đồng tiền ảo Bitcoin, Ethereum chỉ có thể khai thác đào với card xử lý đồ họa của máy tính. Yêu cầu card đồ họa phải có ít nhất 3GB RAM để khai thác đồng tiền này đúng cách.

1 Ethereum bằng bao nhiêu VNĐ

Để khai thác Ethereum hiệu quả, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Dàn thiết bị khai thác đào coin phải nhỏ hơn 6 GPU tương ứng với một thanh RAM 4GB. Nếu thiết bị lớn hơn 6GPU thì bạn cần RAM có bộ nhớ tối thiểu 8GB.
  • Một không gian ngoài trời đủ rộng để chứa các GPU.
  • Cung cấp một nguồn năng lượng ổn định về điện cũng như hệ thống internet.

Giao dịch Ethereum truyền thông

Đây là một hình thức mua bán coin dựa trên số lượng Ethereum được thỏa thuận giữa người bán và người mua. Mức chi phí của loại hình này khá cao và được tăng dần theo thời gian. Vì thế, các nhà đầu tư rất ít lựa chọn hình thức này để đầu tư Ethereum.

Giao dịch Ethereum ký quỹ

Là giao dịch dựa trên sự chênh lệch tỷ giá của đồng tiền này đối với các đồng tiền định danh ở thời điểm hiện tại.  Dự đoán tỷ giá sẽ tăng lên hoặc giảm xuống để thu lợi nhuận. Do đó, các nhà đầu tư cần phải xem xét, tính toán kỹ lưỡng và dự đoán đúng hướng đi của tỷ giá Ethereum trong tương lai. Tuy nhiên, phương pháp này cũng giống như con dao 2 lưỡi. Vừa có thể đem lại khả năng sinh lời nhanh chóng nhưng cũng đem đến tỷ lệ thua lỗ ở mức cao. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin về tỷ giá Ethereum và cách đầu tư đồng tiền ảo này mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng, qua bài viết trên bạn sẽ trang bị cho bản thân các kỹ năng và kiến thức cần thiết để tham gia giao dịch trên thị trường. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về tỷ giá của các đồng tiền ảo trên sàn giao dịch, hãy thường xuyên theo dõi bảng tỷ giá tiền điện tử của chúng tôi để cập nhật thông tin chính xác nhất.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *