DXG chuẩn bị phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế

DXG chuẩn bị phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế

Ở Việt Nam, đầu tư vào thị trường chứng khoán đã không còn là thứ xa lạ và mới mẽ đối với các nhà đầu tư. Đây là một kênh đầu tư có tính thanh khoản rất cáo và được kỳ vọng thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ có quy mô đứng đầu Đông Nam Á. Ngoài đầu tư cố phiếu, thì các nhà đầu tư có thể chọn cho mình trái phiếu. Đây cũng là một hình thức khác để các công ty, tập đoàn có thể huy động vốn một cách hiệu quả. Không những huy động vốn ở trong nước nhiều doanh nghiệp còn phát hành trái phiếu ra nước ngoài điển hình như DXG.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh

Được thành lập từ năm 2003 bởi ông Lương Trí Thìn với tiền thân là Công ty TNHH dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh, Tập đoàn Đất Xanh đã trở thành một trong những đơn vị hoạt động bất động sản chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, mang đến cho khách hàng trên toàn quốc những sản phẩm bất động sản ưu việt.

Sau gần 20 năm phát triển. Tập đoàn Đất Xanh tích cực phát triển quy mô ngành bất động sản. Tạo cơ hội nhà ở cho hàng trăm ngàn gia đình trên khắp cả nước. Góp phần thay đổi đáng kể tầm vóc, chất lượng, diện mạo đô thị Việt Nam. Và kiên định nhìn về phía trước với mục tiêu trở thành tập đoàn kinh tế – bất động sản tư nhân hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh

Những thành tựu nổi bật đó đến từ các lĩnh vực hoạt động chuyên nghiệp và hiệu quả xuyên suốt chuỗi hệ sinh thái bất động sản của Tập đoàn Đất Xanh bao gồm: Phát triển bất động sản, dịch vụ bất động sản, xây dựng & vật liệu xây dựng, công nghệ Đầu tư.

Nội dung chi tiết về chưa được DXG công bố

Trước đó, tháng 3/2021, DXG đã hoàn tất đợt phát hành trái phiếu. Và cho biết đã thu về 370 tỷ đồng sau khi phân phối cho 12 nhà đầu tư. Toàn bộ số tiền huy động được dùng mua quỹ đất/dự án/công ty sở hữu dự án để phát triển các dự án đô thị khu vực lân cận TP.HCM. Đầu tư phát triển hạ tầng dự án Gem Sky World. Bổ sung/tăng quy mô vốn hoạt động. Thời gian giải ngân từ quý 1/2021-quý 1/2023.

Về kế hoạch tăng vốn cho năm 2021. DXG dự kiến trình ĐHĐCĐ thường niên năm 2021. Về việc phát hành thêm 207 triệu cp (gồm 200 triệu cp riêng lẻ và 7 triệu cp ESOP). Tổng giá trị tính theo mệnh giá đạt 2,070 tỷ đồng. Mục đích phát hành cổ phiếu riêng lẻ nhằm huy động vốn, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Theo đó, vốn điều lệ Công ty dự kiến nâng lên mức 7,270 tỷ đồng.

Nội dung chi tiết về chưa được DXG công bố

Cổ phiếu DXG tăng sau thông tin trên

SSI cho rằng phương án phát hành riêng lẻ này. Sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của cổ đông hiện hữu do rủi ro pha loãng cũng như giá phát hành.

Đáng chú ý, HĐQT DXG vừa qua cũng có nghị quyết điều chỉnh loạt phương án phát hành. Trong đó, DXG điều chỉnh hình thức phát hành ESOP năm 2021. Với giá phát hành là 10,000 đồng/cp thay vì giá 0 đồng như trước đó công bố. Sau khi công bố thông tin này,. Giá cổ phiếu DXG lập tức tăng trần lên mức 25,250 đồng/cp trong phiên 11/06.

Đầu phiên chiều 16/06/2021, giá DXG đang được giao dịch quanh mức 24,450 đồng/cp, giảm 3.6% so với giá tham chiếu, nhưng đã tăng hơn 51% so với đầu năm mặc dù cổ phiếu đang nằm trong diện bị cảnh báo.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *