Doanh số của các hãng ô tô, xe máy không hề suy giảm nhờ người mua

Doanh số của các hãng ô tô, xe máy không hề suy giảm nhờ người mua

Không thể phủ nhận khi nói hãng xe Honda của Nhật đang hưởng lợi mặc dù đang trong thời điểm dịch bệnh. Hiện tại ở Việt Nam các loại ô tô, xe máy vẫn đang bán khá chạy. So với tình hình lúc trước dịch thì tốc độ tăng trưởng lên đến 149 %. Đặc biệt là Honda trong tháng năm đã bán được hơn 1 triệu chiếc xe. Có thể là do thương hiệu Honda đã có từ lâu và đảm bảo tốt về mặt chất lượng. Chính vì vậy mặc dù trong tình hình dịch bệnh nhưng dòng xe máy này vẫn luôn bán chạy. Tuy nhiên theo dự đoán của các chuyên gia thì tốc độ tăng trưởng sẽ giảm dần sau khi kiểm soát được dịch bệnh.

Nhu cầu mua xe máy, ô tô của người tiêu dùng tăng cao

Trong báo cáo mới phát hành, Công ty chứng khoán Bảo Việt cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2021, dù trải qua 2 lần dịch COVID-19 bùng phát nhưng doanh số bán ô tô, xe máy của các hãng không hề suy giảm. Theo đó, luỹ kế 5 tháng đầu năm 2021, các hãng ô tô đã bán được 115.044 chiếc, tăng 44,9% so với cùng kỳ năm 2020 (bán 79.396 chiếc).

Trước đó, khi dịch COVID-19 xuất hiện, doanh số bán ô tô năm 2020 suy giảm rất mạnh với 8 tháng liền tăng trưởng âm. Doanh số này chỉ lấy lại đà hồi phục vào 2 tháng cuối năm 2020. Tuy nhiên, năm 2021 cũng trải qua 2 đợt dịch nhưng doanh số ô tô vẫn tăng trưởng mạnh, đặc biệt trong tháng 4-2021, tốc độ tăng trưởng lên đến 149%.

Nhu cầu mua xe máy, ô tô của người tiêu dùng tăng cao

Đối với thị trường xe máy, hãng xe máy Honda vẫn bán rất tốt trong 5 tháng đầu năm. Trong 5 tháng qua, Honda đã bán gần 1 triệu chiếc xe máy. Điều này cho thấy sức hút về mặt thương hiệu, cũng như tình trạng bão hoà thị trường xe máy không hề gây tác động tiêu cực nào cho Honda.

“Chúng tôi cho rằng doanh số bán xe máy và ô tô có khả năng sẽ bị ảnh hưởng trong tháng 6-2021 trước khi dần dần phục hồi vào các tháng về sau kỳ vọng kiểm soát COVID-19 tốt hơn và triển khai vắc xin tích cực”- Công ty chứng khoán Bảo Việt đánh giá.

Những dòng xe máy đang được ưa chuộng ở nước ta

Xe máy Vision 2020

Đứng đầu trong top 10 dòng xe máy được ưa chuộng nhất tại Việt Nam chắc chắn đầu tiên phải kể đến là Honda Vision. Mẫu xe máy này có rất nhiều màu sắc khác nhau để người dùng lựa chọn, nhất là trong năm 2020 mới đây. Honda vừa cho ra mắt thêm hai gam màu mới là đen bóng và đỏ đậm bổ sung vào bảng màu của Honda Vision.

Xe máy Honda Wave Alpha 110

Honda Wave Alpha 110 là dòng xe máy không còn xa lạ đối với bất kì ai tại Việt Nam. Mẫu xe số có giá thành thấp, khả năng hoạt động vô cùng cao, bền bỉ; phụ kiện cao cấp ít khi phải bảo dưỡng, sửa chữa. Chính vì thế những chiếc xe Honda Wave Alpha 110 luôn nằm trong top 10.

Xe máy Honda Wave Alpha 110

Xe máy Yamaha Grande 2020

Yamaha Grande 2020 có nhiều tính năng được cải tiến. Như hệ thống bó cứng phan ABS, chìa kháo thông minh SmartKey, hệ thống đèn LED, đèn pha. Đây là mẫu dòng xe máy tay ga dùng cho nữ. Mức giá của nó dưới 50 triệu đồng được các chị em khá yêu thích. Xe đi êm, không tạo ra tiếng quá lớn gây cảm giác khó chịu cho người đi đường.

Xe máy Honda Air Blade 2020

Xe máy Honda Air Blade 2020 luôn nằm trong top sản phẩm chạy nhất năm nay. Chiếc xe đã được nhà sản xuất lột xác hoàn toàn. Từ kiểu dáng, thiết kế đến động cơ máy vô cùng mạnh mẽ. Từng đường nét góc cạnh của xe máy đều rất hiện đại, sang trọng và cá tính. Chính vì vậy mà nó tôn được vóc dáng của người dùng.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *