Để đảo ngược hoàn toàn xu hướng hiện tại, liệu Bitcoin có cần đến dải Bollinger không?

Để đảo ngược hoàn toàn xu hướng hiện tại, liệu Bitcoin có cần đến dải Bollinger không?

Giá Bitcoin đã phục hồi lên khoảng 36.000 đô la Mỹ đồng nghĩa với việc không thể lấy lại được cái giá 40.000 đô la Mỹ, mặc dù có một số tín hiệu đảo chiều đã xuất hiện trong khung thời gian thấp. Khi nhìn lại những sự cố đã xảy ra trong quá khứ sau khi tăng mạnh, có thể thấy rằng Bitcoin thiếu các yếu tố cần thiết để đảo chiều hoàn toàn, điều này có thể liên quan đến Dải Bollinger. Đây không chỉ là một trong những công cụ hữu ích để phân tích sự thay đổi của giá mà còn rất hữu ích khi thị trường giao dịch đang đi ngang, là một trong những giai đoạn mà nhiều chỉ báo khác “trở nên khó khăn” hơn bao giờ hết.

Dải Bollinger Band là gì?

John Bollinger, người tạo ra Bollinger Bands® định nghĩa các dải bollinger là ” Đây là một công cụ phân tích kỹ thuật. Chúng là một loại băng tần giao dịch hoặc phong bì ”. Các dải bollinger sử dụng một thước đo thống kê được gọi là độ lệch chuẩn. Để thiết lập nơi một dải có khả năng hỗ trợ hoặc mức kháng cự có thể nằm. Đây là một cách sử dụng cụ thể của một khái niệm rộng hơn được gọi là kênh biến động.

Một kênh biến động vẽ các đường trên và dưới một thước đo trung tâm của giá. Những dòng này, còn được gọi là phong bì hoặc băng, mở rộng hoặc hợp đồng. Tùy theo mức độ biến động hoặc không biến động của thị trường. Bollinger Bands® đo lường sự biến động của thị trường và cung cấp nhiều thông tin hữu ích.

' Đây là một công cụ phân tích kỹ thuật

Các thông tin bao gồm:

  • Xu hướng tiếp tục hoặc đảo chiều.
  • Thời kỳ hợp nhất thị trường.
  • Khoảng thời gian của những đột phá biến động lớn sắp tới.
  • Đỉnh hoặc đáy thị trường có thể, và các mục tiêu giá tiềm năng.

Dải bollinger bao gồm ba dải. Xoay quanh đường trung bình di động đơn giản (SMA) tập trung. Với giá trị mặc định là 20, trong đó 85% thời gian, giá được giữ trong các ranh giới sau:

  • Dải dưới – SMA (trừ hai độ lệch chuẩn).
  • Dải trên – SMA (cộng với hai độ lệch chuẩn).

Dải Bollinger giúp hình thành đáy Bitcoin chính xác

Dải Bollinger được đặt theo tên của người sáng tạo John Bollinger. Công cụ này có nhiều trường hợp sử dụng khác nhau vì nó áp dụng cho phân tích kỹ thuật. Nhưng đáng chú ý nhất là được sử dụng để đo độ biến động. Khi hai dải bên ngoài – độ lệch chuẩn của một đường trung bình động đơn giản (SMA) – bắt đầu co lại và thắt chặt; nó báo hiệu một sự giải phóng năng lượng lớn sắp đến.

Và khi các dải bên ngoài mở rộng, chúng cũng hoạt động như hỗ trợ hoặc kháng cự. Khi đó đường SMA ở giữa cũng hoạt động tương tự. SMA ở giữa cũng có thể được sử dụng như một tín hiệu mua hoặc bán đáng tin cậy khi giá đóng cửa trên hoặc dưới nó. Nhưng chính sự hỗ trợ/ kháng cự mà các dải bên ngoài cung cấp có thể là yếu tố quan trọng để hình thành một đáy Bitcoin chính xác và duy trì các mức cao mới.

Dải Bollinger giúp hình thành đáy Bitcoin chính xác

 Bitcoin đã tăng vọt lên trên 60.000 đô la

Trong biểu đồ trên, việc chạm dải trên sau khi “nâng các dải” lên mức cao cục bộ mới luôn dẫn đến một đỉnh ngắn hạn. Xuyên qua các SMA ở giữa sẽ báo hiệu sự chuyển đổi từ thị trường tăng giá sang giảm giá. Đồng thời xu hướng giảm không dừng lại cho đến khi chạm đáy Dải Bollinger.

Đỉnh thị trường bò năm 2017 dẫn đến một đợt bán tháo mạnh. Nhưng sau đó hành động giá xoay quanh dải giữa trong gần một năm. Trước khi nó lao dốc sâu vào cuối tháng 11 năm 2018. Từ đó, Bitcoin lại “vượt lên các dải” nhưng lần này đang trên đà đi xuống.

Khi lấy lại SMA ở giữa, King Coin đã tăng trở lại 14.000 đô la và chạm dải trên một lần nữa. Việc mất đường SMA ở giữa một lần nữa bắt đầu một giai đoạn giảm giá. Một đợt tăng giá có thể sẽ đến sớm hơn nhưng COVID đã làm thay đổi kế hoạch và thay vào đó là sau Thứ Năm Đen tối khiến tín hiệu mua bị mắc kẹt.

Kể từ đó, Bitcoin đã tăng vọt lên trên 60.000 đô la, mức cao nhất mọi thời đại hiện tại đã được thiết lập. Giá Bitcoin một lần nữa lại xoay quanh dải giữa và có thể cần phải chạm vào dải dưới để có đủ động lực vượt qua ngưỡng kháng cự và lấy lại mức cao. Tuy nhiên, như lịch sử đã cho thấy, việc quay trở lại trên đường SMA ở giữa có ý nghĩa rất lớn và là bước đầu tiên để phe bò bắt đầu lại cuộc biểu tình một lần nữa.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *