Hướng dẫn cách đào coin hiệu quả?

Cài đặt, sử dụng phần mềm đào tiền điện tử

Mạng Bitcoin thưởng cho những người khai thác Bitcoin cho những nỗ lực của họ bằng cách giải phóng một lượng Bitcoin nhất định cho những người đóng góp sức mạnh tính toán cần thiết cho mạng. Số lượng bitcoin “được thưởng” dựa trên hình thức bitcoin mới được phát hành và số bitcoin làm phí giao dịch cho các giao dịch được xác minh khi khai thác bitcoin. Bạn càng đóng góp nhiều sức mạnh tính toán, bạn càng nhận được nhiều phần thưởng. Trước khi bắt đầu khai thác Bitcoin, bạn nên hiểu bản chất của việc khai thác Bitcoin.

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Bitcoin được phát hành năm 2009 bởi một nhân vật bí ẩn có biệt danh Satoshi Nakamoto. Đồng tiền ảo này có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Với những đặc tính quan trọng như ẩn danh, giao dịch không cần lệ phí. Càng ngày, nó càng được nhiều người tin tưởng và chấp nhận. itcoin có độ bảo mật cao, xuất hiện và được phân chia hoàn toàn tự động dựa trên các thuật toán và ai cũng có thể sở hữu thông qua việc giải mã các phương trình toán học và đưa ra đáp án, hay còn gọi là “đào”.

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số

Đào coin là gì? Trong thời đại số hóa bùng nổ mạnh mẽ giá đồng Bitcoin và các loại tiền ảo khác đang tăng lên từng ngày và phổ biến hơn trong hoạt động thanh toán. Nhiều tổ chức tài chính và cá nhân đang đua nhau đào coin để tìm kiếm các đồng tiền ảo sớm nhất và bán chúng ra thị trường. Hàng trăm ngàn người khai thác trên toàn thế giới đang sử dụng nhiều cách khác nhau để đào Bitcoin, đào Litecoin, đào Ethereum,… Hôm nay chúng tôi sẽ thông tin chi tiết cho các bạn đầy đủ về cách đào tiền điện tử hiệu quả nhất năm 2021.

Đào coin hay đào tiền ảo là gì?

Ngoài giao dịch mua bán tiền điện tử, ví lạnh, một hoạt động được nhiều người tìm kiếm đó là đào coin. Vậy, thực sự đào đồng coin là gì?

Đào đồng coin, đào tiền ảo hay thường gọi là khai thác tiền ảo. Đây là một thuật ngữ dùng để miêu tả hoạt động khai thác đồng tiền kỹ thuật số mới từ việc tìm kiếm các giải pháp để soạn các khối trong chuỗi khối. Quá trình này được thực hiện bởi các phần mềm đào bitcoin. Nó truy cập vào khả năng xử lý của CPU để giải quyết các thuật toán liên quan đến giao dịch

Cũng giống như khai thác nguyên liệu quý, đào đồng coin cũng cần có “thợ đào coin”. Dựa vào nền tảng hệ thống máy tính kỹ thuật số, thành thạo thuật toán và kiên trì. “Thợ đào coin” để tìm được “vàng kỹ thuật số”. Ví dụ: Trên hệ thống blockchain của Bitcoin; thợ đào sẽ xác nhận thông tin giao dịch gửi/nhận giữa các người dùng với nhau gồm các thông tin: Số lượng BTC, thời gian gửi nhận, địa chỉ đến, địa chỉ đi… Sau khi xác nhận hoàn thành, các thông tin này sẽ được đưa vào trong một khối. Khi khối đó đầy, khối mới sẽ được tạo ra.

Mục đích của đào coin là gì?

Mục đích của đào coin là gì?

Dựa trên hình thức giải mã thuật toán thì mục tiêu của việc đào tiền điện tử là khai thác tiền ảo. Bất cứ ai có khả năng tính toán trên nền tảng này đều có thể tiếp cận việc đào tiền điện tử. Cứ một lần giải câu đố toán học kỹ thuật số này thành công. “Người đào coin” sẽ được cấp quyền vào chuỗi khối blockchain. Sau đó đặt khối tiếp theo vào blockchain và phần thưởng là coin của hệ thống. Có 2 cách đào đồng coin phổ biến hiện nay là Hardware Mining (Traditional Mining) và Cloud Mining.

Hardware Mining (Traditional Mining): Đây là hình thức đào coin bằng CPU, đặc biệt là Bitcoin mới xuất hiện. Việc khai thác coin được tiến hành trên CPU của các máy tính cá nhân. Cloud Mining: Hình thức này dùng phần cứng được đặt trong các trung tâm dữ liệu từ xa để đào. Thay vì phải dùng CPU của máy tính cá nhân.

Hướng dẫn đào coin hiệu quả và nhanh nhất

Tạo Ví tiền kỹ thuật số( remitano, vndc, paypal…)

Trước khi khai thác tiền điện tử, bạn cần tạo ví điện tử để lưu trữ chúng. Hiện nay, có 2 cách lưu trữ đồng tiền điện tử chính:

  • Ví lạnh là ví lưu trữ bằng các thiết bị phần cứng.
  • Ví nóng (ví điện tử) là ví lưu trữ trong môi trường kỹ thuật số.

Thường thì đào đồng coin, các thợ đào sẽ ưu tiên tạo ví lạnh hơn. Nó cho phép lưu trữ số lượng lớn coin và độ bảo mật cũng cao hơn.

Cách thức đào coin

Bạn sẽ chọn dùng phần cứng hay trên các trung tâm dữ liệu từ xa để đào đồng coin?

  • Hardware Mining

Nếu đào đồng coin theo hình thưc này, bạn phải chuẩn bị hệ thống khai thác/đào coin gồm: Mặt bằng, hệ thống điện và mạng. Quan trọng là các máy đào đồng coin chuyên dụng tương thích với các loại coin cần đào.

Sau đó bạn cần tìm các mỏ đào tập trung (mining pool) để tham gia. Bạn hãy tận dụng triệt để sức mạnh tập trung nguồn lực; sau đó “ăn chia” coin tiền thưởng theo tỷ lệ của bạn.

Cách thức đào coin

  • Cloud Mining

Bạn cần tìm 1 nguồn trung gian cung cấp dữ liệu từ xa uy tín và làm hợp đồng với họ. Sau khi thanh toán xong hợp đồng, ngay lập tức bạn có thể tiến hành đào đồng coin.

Cài đặt, sử dụng phần mềm đào tiền điện tử

Phần mềm đào đồng coin sẽ giúp bạn giám sát đầu vào và ra của mỏ hoặc của máy khai thác. Cùng với đó là các số liệu thống kê như tốc độ đào, tỷ lệ băm, tốc độ quạt và nhiệt độ. Tuy nhiên, nếu đào trên nền tảng đám mây thì bạn không cần phải cài phần mềm.

Tìm sàn giao dịch Bitcoin uy tín

Sau khi khai thác được tiền điện tử, bạn cần bán chúng để chi trả chi phí đầu tư và chốt lời. Bạn nên tìm những sàn giao dịch uy tín để bảo vệ hoạt động giao dịch mua bán. Sàn giao dịch mà bạn chọn phải có khối lượng mua bán lớn để tiết kiệm thời gian mua bán của bạn.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *