Đẳng cấp và sang trọng ẩn chứa trong phong cách thiết kế nội thất Luxury

Phong cách thiết kế nội thất Luxury là một trong những cách bố trí không gian được yêu thích nhất của giới thượng lưu. Vẻ đẹp sang trọng, xa hoa, quý phái của những món đồ nội thất cao cấp là điều mà nhiều người khao khát. Phong cách thiết kế nội thất sang trọng (Luxury) là đỉnh cao của nghệ thuật đương đại và chứa đựng giá trị lịch sử lâu đời. Đồng thời, nó còn là hiện thân của quyền uy và tính thẩm mỹ đỉnh cao trong phong cách thiết kế ngày nay. Hãy dành chút thời gian cùng chúng tôi tìm hiểu những nét đặc trưng nhất của phong cách thiết kế độc đáo này nhé!

Phong cách thiết kế nội thất luxury là gì?

Luxury là gì? Có một số người cho rằng phong cách Luxury là cổ điển vì chúng xuất hiện tại thời điểm tương tự với phong cách cổ điển. Tuy nhiên điều này hoàn toàn là sai lầm. Thực chất, thiết kế luxury là sự phát triển vượt bậc của phong cách cổ điển, chúng mang màu sắc đặc trưng hoàn toàn riêng biệt.

Trong phong cách thiết kế nội thất luxury, tất cả các đồ nội thất đều được chọn lựa từ những thứ cao cấp nhất. Không phô trương, hào nhoáng quá mức ở bề ngoài, mà vẻ đẹp của phong cách luxury còn được thể hiện ở những giá trị cốt lõi bên trong. Đặc biệt, phong cách Luxury sử dụng các đường hoa văn, chi tiết đều đạt được mức độ tinh xảo tốt nhất, sẽ khiến cho bạn phải trầm trồ và bất ngờ bởi vẻ đẹp của nó.

Phong cách thiết kế nội thất luxury là gì?

Phong cách thiết kế nội thất Luxury ra đời từ thời kỳ Phục Hưng vào cuối thế kỷ 18. Trong thời kỳ này, các bậc thầy nghệ thuật tạo dựng đã sáng tạo ra những công trình xa hoa với các chi tiết, đường nét được thiết kế một cách cầu kỳ tinh tế. Đây chính là nền móng đầu tiên của phong cách Luxury trên thế giới.

Đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Luxury

Tính cá nhân hóa trong từng chi tiết thiết kế

Đây chính là ưu điểm hàng đầu của phong cách thiết kế này. Từng chi tiết trong bản phác thảo đều được biến hoá để đạt được độ hoàn hảo cao nhất. Chính vì vậy, gia chủ có tính cá nhân cao cũng rất ưa chuộng phong cách này. Vì họ được tự do thể hiện sở thích riêng của bản thân.

Màu sắc trong thiết kế

Có thể dựa vào sự hòa hợp giữa nội thất, ngoại thất, hoặc các yếu tố đơn khác. Bên cạnh đó, người thiết kế cần có cái nhìn bao quát toàn bộ không gian. Để có thể chọn màu sắc đồng bộ và tạo thành một thể thống nhất. Màu sắc đối Luxury thường không cố định và không giới hạn sự phá cách.

Đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Luxury

Chất liệu sử dụng trong thi công

Hiện nay, thay vì sử dụng gương, kính,.. thì chúng ta sử dụng những chất liệu cao cấp hơn theo thời đại. Nó có thể là composite, kim loại mạ vàng, gỗ tự nhiên cao cấp, đá cẩm thạch,… xa xỉ.

Lựa chọn nội thất

Phong cách Luxury lựa chọn nội thất vô cùng kỹ lưỡng. Luôn đem đến cho không gian những nét độc đáo và choáng ngợp. Bởi đồ nội thất của phong cách này luôn cao cấp nhất. Hoặc được dát vàng hay sử dụng những loại gỗ quý hiếm.

Phong cách thiết kế Luxury thực sự rất kén chọn những nguyên liệu, màu sắc cùng những kiến trúc sư. Bởi nó chỉ trở nên hoàn hảo khi được nhào nặn; trau chuốt kỳ công qua bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân. Từng đường nét đều mang tâm huyết lẫn sự sáng tạo của nhiều người góp thành. Để mang lại cho gia chủ những căn hộ mang đầy thần thái, cảm xúc. Và cả phong cách riêng biệt cho gia chủ.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *