Đặc điểm và cách giao dịch đồng Cardano

Cardano Là Gì?

Theo nhóm phát triển, Cardano là nền tảng blockchain mã nguồn mở đầu tiên được phát triển dưới góc độ nghiên cứu khoa học. Nó được thành lập bởi Charles Hoskinson vào năm 2015. Nó là công sức của nhóm phát triển bao gồm các kỹ sư và nhà nghiên cứu hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới. Mục tiêu của Cardano là phát triển một nền tảng hợp đồng thông minh cố gắng cung cấp nhiều tính năng nâng cao hơn bất kỳ các tính năng công nghệ nào của bất kỳ thỏa thuận nào được sáng tạo trước đó.

Cardano Là Gì?

Cardano là dự án tiền điện tử và blockchain công cộng, phi tập trung. Đây là dự án đầu tiên phát triển từ triết lý khoa học và phương pháp tiếp cận hướng nghiên cứu. Nó được tạo ra vào năm 2017 bởi Charles Hoskinson và Jeremy Wood. ADA là token gốc của Cardano. Về cơ bản đây đồng tiền kỹ thuật số thế hệ thứ 3; được tạo ra nhằm mục đích mở rộng khả năng của Bitcoin và Ethereum.

Đặc điểm của Cardano là gì?

Đặc điểm của Cardano là gì?

Cardano bao gồm hai layer (lớp) riêng biệt sử dụng giao thức đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) trong toàn hệ thống. Việc phân chia mạng thành Settlement Layer (SL) và Computation Layer (CL) cho phép các nhà phát triển tối ưu hóa từng mạng độc lập với nhau, do đó làm tăng hiệu quả, khả năng mở rộng và tính linh hoạt của mạng.

  • Settlement Layer: Mục đích chính của lớp này là thực hiện chức năng giao dịch.
  • Computation Layer: Lớp này sẽ được dùng cho smart contract. Bao gồm các yếu tố: Plutus (nền tảng thực thi và phát triển hợp đồng thông minh), Marlowe (cho phép những người không có kiến ​​thức kỹ thuật từ trước có thể tạo ra hợp đồng thông minh), Marlowe Playground (một nền tảng xây dựng ứng dụng dễ sử dụng).

Khác với các đồng coin khác trong thế giới tiền điện tử, cách đào đồng Cardano sẽ hơi khác một chút. Vậy để tìm hiểu đào đồng Cardano khác như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm về tiền ảo ADA nhé.

Đồng ADA của Cardano đạt mức cao kỷ lục nhất mọi thời đại, tăng 900%, từ 0.181 USD lên 1.86 USD. Dự kiến đồng coin này vẫn sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Cùng với đó đồng Cardano trở thành mối quan tâm hàng đầu hiện nay của các nhà đầu tư.

Token ADA

ADA là đồng tiền điện tử chính của sàn giao dịch Cardano. Nhằm vinh danh Augusta Ada Byron, Nữ bá tước của Lovelace và con gái của nhà thơ Lord Byron, được công nhận là lập trình viên máy tính đầu tiên của thế kỷ 19. Nguồn cung Cardano (ADA) giới hạn ở mức 45 tỷ token. Tại thời điểm viết bài, nguồn cung hiện được lưu hành gần 32 triệu token.

Tính từ tháng 9/2015 đến tháng 1/2017 có 5 đợt mở bán token ADA thông qua sàn Cardano. Tại thời điểm ra mắt, 2.5 tỷ token ADA được phân bổ cho IOHK. 2.1 tỷ token ADA khác được trao cho Emurgo; công ty công nghệ blockchain toàn cầu và là thành viên sáng lập của giao thức Cardano. Cuối cùng, 648 triệu token ADA khác được cấp cho Cardano Foundation. Nhằm mục đích quảng bá nền tảng và tăng mức độ chấp nhận token. Tổng cộng có khoảng 16% tổng nguồn cung ADA được phân phối cho những người sáng lập dự án; và 84% còn lại được phân phối cho các nhà đầu tư.

Token ADA

Cách Đào Đồng Cardano

ADA là token gốc của Cardano, được người dùng trên nền tảng sử dụng để thực hiện các giao dịch chuyển ngang hàng. Cũng như sử dụng dịch vụ staking trên sàn giao dịch.

Điều này đồng nghĩa với việc quá trình khai thác đồng Cardano (hay token ADA) khác hơn so với các đồng tiền điện tử khác. Vì Cardano sử dụng thuật toán Proof of Stake (PoS); hoạt động thông qua staking tiền điện tử và tất cả các đồng ADA trước đây đã được khai thác trong thời gian mới ra mắt. Trong tất cả các giao thức dựa trên thuật toán PoS. Tất cả người dùng là chủ sở hữu token ADA; và phải đặt cược token để xác nhận danh tính, hoạt động như một node.

Ví Cardano (ADA)

Chủ sở hữu ADA có thể đặt cược token ADA cho người đầu tiên hoặc tham gia pool staking thông qua việc sử dụng ví điện tử.

– Ví Daedalus

Daedalus là ví Cardano, được phát triển bởi IOHK. Khác với các ví điện tử khác, Daedalus tải xuống bản sao đầy đủ blockchain Cardano. Xác nhận từng giao dịch trong lịch sử giao dịch, bảo mật tối đa và tin cậy; không lưu trữ tập trung trên các máy chủ bên thứ 3. Ví Daedalus được thiết kế dựa trên công nghệ web trên Electron. Đây là nền tảng mã nguồn mở được sử dụng về viết các ứng dụng máy tính đa nền tảng.

– Ví Yoroi:

Yoroi là ví HD (hierarchical deterministic) nhẹ, chạy dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt Chrome hoặc Firefox. Ví điện tử này hoạt động bằng cách liên kết với node Cardano được lưu trữ bởi bên thứ 3 (Emurgo) mà không cần tải xuống bản sao lịch sử giao dịch blockchain. Điều này giúp cho quá trình lưu trữ và giao dịch token ADA đơn giản hơn và nhanh hơn.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *