Đà Nẵng có thể bổ sung triển khai nhiều dự án nghìn tỷ trong năm nay

Đà Nẵng có không ít những dự án khủng, dự án nghìn tỷ đồng. Dù là tình hình kinh tế đang đi xuống nhưng những công trình lớn tại đây vẫn tiếp tục được khai thác. Bên cạnh các dự án trong gói quy hoạch cũ, ủy ban tỉnh cũng có thêm các dự án mới trong giai đoạn sau 2021. Dự án du lịch, dự án thương mại, các công trình xây dựng khác luôn được khai thác nhiệt tình. Được biết, tỉnh đã bổ sung 11 dự án vào trong quy hoạch, nâng mức dự án lên trên con số 50.

Đề xuất nhiều dự án nghìn tỷ

Vừ qua có báo cáo số 3154/UBND-TH của UBND TP. Theo đó, đhịa phương này đã đề xuất bổ sung thêm 11 dự án. Nhiều dự án nghìn tỷ như Không gian sáng tạo, Trung tâm tài chính, Khu du lịch sinh thái Nam Ô … được TP. Đà Nẵng đề xuất bổ sung vào danh mục dự án động lực, trọng điểm. Đây là những dự án có số vốn đầu tư lớn. Chúng được kỳ vọng sẽ tạo động lực phát triển cho thành phố trong giai đoạn 2021-2025.

Các dự án công nghệ

dự án ở đà nẵng

Những dự án được đề xuất rất đa dạng. Đó là dự án Không gian sáng tạo tại quận Cẩm Lệ có vốn đầu tư 12.000 tỷ đồng. Ngoài ra còn có dự án Khu Công nghệ thông tin vịnh Đà Nẵng tại quận Liên Chiểu có vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng. Dự án Trung tâm phần mềm và công nghệ cao Đà Nẵng tại quận Hải Châu có vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng. Dự án Trung tâm tài chính tại quận Sơn Trà có vốn đầu tư 44.000 tỷ đồng. Khu tổ hợp và phi thuế quan tại huyện Hòa Vang có vốn đầu tư 45.000 tỷ đồng.

Các dự án du lịch, thương mại

Những dự án du lịch được đề xuất gồm có Khu du lịch sinh thái Nam Ô tại quận Liên Chiểu có vốn đầu tư 4.800 tỷ đồng; Khu du lịch Mikazuki Spa & Hotel Resort giai đoạn 2 tại quận Liên Chiểu có vốn đầu tư 2.400 tỷ đồng. Một số dự án khác như: Khu phức hợp tài chính, thương mại, vui chơi giải trí có thưởng và chung cư cao cấp Phước Mỹ tại quận Sơn Trà có vốn đầu tư 44.000 tỷ đồng. Dự án Nhà máy đốt rác phát điện tại quận Liên Chiểu có vốn đầu tư 1.739 tỷ đồng.

Các dự án Mở rộng nhà ga T1 và xây dựng cảng hàng hóa tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng và dự án Bãi chứa container tại huyện Hòa Vang cũng được bổ sung vào nhóm 11 dự án công trình trọng điểm, động lực mới. Chúng sẽ được triển khai giai đoạn 2021-2025 . Tuy nhiên, các dự án này hiện chưa xác định giá trị vốn đầu tư. Theo Sở KH&ĐT TP.Đà Nẵng, hiện thành phố đang triển khai 55 dự án công trình trọng điểm, động lực. Tổng vốn đầu tư 47.960 tỷ đồng. Tiền trích từ ngân sách thành phố và Trung ương. 31 dự án công trình trọng điểm động lực chuyển tiếp từ giai đoạn 2016-2020. Những dự án này có vốn đầu tư 37.436 tỷ đồng.

Đà Nẵng là thành phố của những công trình nổi tiếng

cầu tình yêu sông hàn

Đà Nẵng luôn biết cách làm mới mình và tạo nên “một cơn sốt” nào đó. Thành phố này luôn có những công trình mới mẻ, thú vị. Năm nào đó, Đà Nẵng cho xây dựng Bà Nà – khu nghỉ dưỡng hiện đại tiện nghi. Tiếp sau đó là chiếc cầu Rồng hoành tráng rồi tới vòng quay Mặt trời Sun Wheel…Ngoài ra còn có tượng cá chép hóa rồng gần 200 tấn ở bờ Đông sông Hàn. Sau bức tượng này, chiếc “cầu tàu tình yêu” cũng đã được xây dựng tại bờ sông Hàn. Cây cầu trái tim với những ổ khóa nhỏ xinh dễ thương mang ý nghĩa tình yêu đã trở thành điểm đến lãng mạn cho những cặp đôi yêu nhau. Đặc biệt, ở Việt Nam thì đây là cây cầu tình yêu đầu tiên được xây dựng.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *