CTCP Sông Đà Hoàng Long liên tục thoái vốn bán cổ phiếu NED

CTCP Sông Đà Hoàng Long liên tục thoái vốn bán cổ phiếu NED

Từ ngày 25/6 đến 23/7/2021 nhằm tái cơ cấu hoạt động kinh doanh, CTCP Sông Đà Hoàng Long đã đăng ký và bán 5 triệu cổ phiếu NED của công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Điện Tây Bắc. Nếu giao dịch hoàn tất, Sông Đà Huanglong sẽ giảm 47% (19 triệu cổ phiếu) NED của mình xuống 34% (14 triệu cổ phiếu). Nếu giao dịch thành công, giá trị thị trường của Sông Đà Hoàng Long là 11.800 đồng/cổ phiếu (ngày 25/6/2021), dự kiến nhận về 59 tỷ đồng.

Về mối quan hệ, ông Trần Văn Huyện hiện là chủ tịch HĐQT của hai đơn vị này. Ngược lại, bà Bùi Thị Vân, trưởng Ban kiểm soát và đăng ký mua 200.000 cổ phiếu NED và bà Bùi thị Thu Hằng, kế toán trưởng, 100.000 cổ phiếu từ ngày 24/6 đến 23/7.

CTCP Sông Đà Hoàng Long từng rao bán 21,2 triệu cổ phiếu NED

Trước đó CTCP Sông Đà Hoàng Long thông báo đăng ký bán ra toàn bộ gần 21,2 triệu cổ phiếu NED của CTCP Đầu tư và Phát triển điện Tây Bắc. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh từ 14/1 đến 9/2/2021.

Từ nửa cuối năm 2020 Sông Đà Hoàng Long liên tục đăng ký bán ra cổ phiếu NED. Giảm tỷ lệ sở hữu tại Điện Tây Bắc. Mục đích giao dịch lần này là để tái cấu trúc doanh nghiệp. Số cổ phần đăng ký bán chiếm 52,33% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty.

Cổ phiếu NED của CTCP Đầu tư và Phát triển điện Tây Bắc

Trong thời gian Sông Đà Hoàng Long thoái vốn. Bà Đặng Thị Huyền –Thành viên BKS Điện Tây Bắc đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu NED để tăng tỷ lệ sở hữu. Số cổ phiếu bà Huyền đăng ký mua vào lần này chiếm 24,69% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty. Động thái đăng ký mua vào lượng lớn cổ phiếu NED của bà Huyền diễn ra không lâu sau khi được bầu giữ chức vụ Thành viên BKS của Điện Tây Bắc từ ngày 23/11/2020.

Trong một diễn biến khác, NED vừa công bố điều chỉnh ngày tạm ứng cổ tức năm 2021 cho cổ đông bằng tiền mặt tỷ lệ 10% (1,000 đồng/cp). Theo đó, ngày giao dịch không hưởng quyền là 02/07. Ngày đăng ký cuối cùng là 05/07. Với 40.5 triệu cp đang lưu hành; NED sẽ chi 40.5 tỷ đồng để trả cổ tức cho cổ đông.

Giới thiệu CTCP Sông Đà Hoàng Long

Công ty CP Sông Đà – Hoàng Long hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực:

  • Đầu tư phát triển đô thị.
  • Công trình dân dụng.
  • Công nghiệp.
  • Giao thông thủy lợi.
  • Công trình hạ tầng kỹ thuật, Các dịch vụ nhà ở khu đô thị.
  • Kinh doanh khách sạn, dịch vụ du lịch và nhiều dịch vụ khác.

Công ty CP Sông Đà – Hoàng Long được thành lập theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0104036924. Được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội cấp với việc nắm bắt được xu hướng phát triển của thời đại; cũng như hội nhập kinh tế đất nước.

Giới thiệu CTCP Sông Đà Hoàng Long

Tầm nhìn: Công ty CP Sông Đà – Hoàng Long phấn đấu trở thành doanh nghiệp đầu tư phát triển đô thị. Mang đến giá trị gia tăng cho cộng đồng; cũng như lợi nhuận doanh nghiệp.

Sứ mệnh: Doanh nghiệp cam kết mang đến cho thị trường các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao giá hợp lý. Xây dựng môi trường làm việc để người lao động có cơ hội phát triển. Thành đạt với chế độ đãi ngộ thỏa đáng căn cứ hiệu quả công việc.

Giá trị cốt lõi: Giá trị cốt lõi được cán bộ công nhân viên Công ty CP Sông Đà Hoàng Long chia sẻ đóng góp trên tinh thần:

  • Trách nhiệm – uy tín – chất lượng.
  • Hợp tác chia sẻ – có tổ chức kỷ luật – cạnh tranh lành mạnh.
  • Cải tiến cắt giảm chi phí đem lại năng suất và lợi nhuận.
  • Cân bằng công việc và cuộc sống tôn trọng đạo đức, pháp luật.
Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *