Con trai bầu Hiển đã hoàn tất việc mua 500.000 cổ phiếu ngân hàng SHB

Việc các ông lớn thực hiện loạt giao dịch mua bán cổ phiếu ngân hàng đã không còn trở nên xa lạ. Điển hình như mới đây, ông Đỗ Quang Vinh – con trai của bầu Hiển (chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng SHB) đã thực hiện thành công giao dịch mua 500.000 cổ phiếu. Các chuyên gia ước tính, để sở hữu số cổ phiếu nói trên, ông Vinh đã phải bỏ ra số tiền là hơn 13 tỷ đồng. Cũng tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu ngân hàng SHB được đánh giá là tăng liên tục dù có lúc bị rơi vào trạng thái sụt giảm.

Ông Đỗ Quang Vinh hoàn tất mua 500.000 cổ phiếu ngân hàng SHB

Con trai bầu Hiển đã mua xong 500.000 cổ phiếu ngân hàng SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố thông tin về giao dịch cổ phiếu của người liên quan cổ đông nội bộ. Theo đó, ông Đỗ Quang Vinh, con trai cả của Chủ tịch HĐQT ngân hàng là Đỗ Quang Hiển (Bầu Hiển) đã mua xong 500.000 cổ phiếu (tỷ lệ 0,03% vốn) trong thời gian từ ngày 16/6 đến 17/6.

Trên thị trường chứng khoán, ngày 16 – 17/6 giá cổ phiếu SHB dao động quanh vùng 27.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy ước tính con trai Bầu Hiển đã chi khoảng 13,5 tỷ đồng; để sở hữu số cổ phiếu nói trên. Giá cổ phiếu SHB tăng liên tục trong hơn 1 năm qua. Nó đạt đỉnh 32.500 đồng/cổ phiếu vào ngày 4/6. Đây là giá đã điều chỉnh sau khi chi trả cổ tức 10% trong tháng 5. Tuy nhiên sau khi đạt đỉnh thì liên tục sụt giảm; hiện cách đỉnh khoảng 20%.

Trên sàn chứng khoán, SHB là ngân hàng vốn hóa lớn duy nhất trên sàn còn trống room ngoại. Trong đợt review tháng 5, cổ phiếu SHB đã được thêm vào rổ danh mục của chỉ số MSCI Frontier Market Index. Hiện tại, SHB đã thông qua tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư chiến lược nước ngoài. Số vốn điều lệ sẽ không quá 20%. Từ đó chốt tỷ lệ sở hữu nước ngoài của SHB tại Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam là 10%. Mục đích để tìm kiếm và lựa chọn đối tác chiến lược.

Những mục tiêu mới của ngân hàng SHB trong năm 2021

Ngân hàng SHB đang đặt ra những mục tiêu mới cho năm 2021

Tại ĐHCĐ thường niên năm nay SHB cho biết đã lựa chọn được 2 -3 đối tác nước ngoài lớn. Mục tiêu là để đàm phán thoái vốn tại công ty tài chính SHB FC. Đồng thời SHB đặt mục tiêu chuyển nhượng vốn tại SHB Lào; SHB Campuchia cho nhà đầu tư nước ngoài. Đây được xem là bước đi chiến lược đảm bảo; giúp đem lại nguồn thặng dư vốn đáng kể cho cổ đông của SHB. Cùng với đó là nâng tầm SHB lên một vị thế mới.

Sau khi hoàn tất trả cổ tức năm 2019 tỷ lệ 10% hồi tháng 5 vừa qua, và 175 triệu cổ phiếu phát hành thêm để trả cổ tức đã đi vào giao dịch từ 16/6, hiện SHB đang hoàn thiện hồ sơ trình xin Ngân hàng Nhà nước phương án tăng vốn điều lệ lần 2 gồm chi trả cổ tức năm 2020 cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 10,5% bằng cổ phiếu và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền.

Hiện SHB đã hoàn thiện hồ sơ trình Ngân hàng Nhà nước phương án tăng vốn điều lệ lần 2. Trong đó bao gồm chi trả cổ tức năm 2020 cho cổ đông hiện hữu; với tỷ lệ 10,5% bằng cổ phiếu. Thứ hai là chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền với tỷ lệ 100:28. Mục đích để thực hiện kế hoạch tăng vốn điều lệ lên hơn 26.674 tỷ đồng năm 2021.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *