Cổ phiếu VC7 giảm mạnh trong vòng 3 tháng qua

Tập đoàn BGI là một trong những công ty kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng có quy mô và uy tín trên thị trường hiện nay. Những tháng đầu năm cổ phiếu VC7 giảm mạnh vượt ra khỏi dự tính của họ. Mới đây với mong muốn đưa cổ phiếu của mình đi lên thì tập đoàn này đã dự kiến phát hành 24 triệu cổ phiếu, thu hút thêm nguồn vốn đầu tư, gia tăng vốn điều lệ cho công ty, giúp cho cổ phiếu của họ có sắc xanh. Cụ thể dự kiến này ra sao thì mời bạn cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu về cổ phiếu VC7 ngay sau đây nhé.

Đôi nét về tập đoàn BGI

Kể từ khi thành lập ngày 8/3/1988 đến nay, với lịch sử hình thành hơn 30 năm; Công ty Cổ phần Tập đoàn BGI đã triển khai thi công xây lắp nhiều dự án, gói thầu, hạng mục lớn trong và ngoài nước góp phần không nhỏ trong sự nghiệp phát triển chung của toàn ngành xây dựng Việt Nam.

Từ những lợi thế sẵn có cũng như từ chính năng lực nội tại, Công ty cũng đã hoàn thành phát triển nhiều dự án bất động sản với quy hoạch và thiết kế hoàn thiện, đạt tính thẩm mỹ cao, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất góp phần nâng cao giá trị cuộc sống cho cư dân toàn đô thị và đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường.

tập đoàn BGI

Hiện nay, Công ty Cổ phần Tập đoàn BGI có 3 đơn vị thành viên. Đó là Công ty Cổ phần Xây dựng BGI (BGI Contruction), Công ty Cổ phần Đầu tư BGI (BGI Invest) và Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng BGI (BGI Material). Cùng với hệ thống các sàn giao dịch BĐS liên kết trên toàn quốc. Toàn hệ thống có hơn 500 cán bộ nhân viên chuyên nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư, thi công xây dựng, kinh doanh vật liệu xây dựng và môi giới bất động sản.

Tập đoàn BGI thông qua phương án phát hành cổ phiếu

Trên thị trường cổ phiếu VC7 vừa giảm mạnh từ vùng đỉnh 3 năm. Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/6 cổ phiếu VC7 đóng cửa tại mức giá 13.400 đồng/cp. Giảm gần 31% trong vòng 3 tháng. CTCP Tập đoàn BGI (mã chứng khoán VC7) vừa thông qua việc chỉnh sửa, bổ sung phương án phát hành cổ phiếu chào bán ra công chúng cho cổ đông hiện hữu.

Theo đó, VC7 dự kiến phát hành hơn 24 triệu cổ phiếu với tỷ lệ 1:1. Tức cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu sẽ được hưởng 1 quyền. Cứ 1 quyền sẽ được mua 1 cổ phiếu mới. Giá phát hành là 10.000 đồng/CP. Đây là cổ phiếu phổ thông và không bị hạn chế chuyển nhượng.

Đối với số lượng cổ phiếu còn dư do cổ đông hiện hữu không đăng ký mua hết; sẽ được ủy quyền cho HĐQT phân phối cho các đối tượng do HĐQT lựa chọn với giá tối thiểu 10.000 đồng/cp. Lượng cổ phiếu này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán.

Dự kiến thời gian và số lượng chào bán cổ phiếu VC7

Tỷ lệ chào bán thành công tối thiểu phải đạt 90%. Tương ứng số tiền thu được tối thiểu hơn 216,2 tỷ đồng. Trong trường hợp không đạt mức tối thiểu này thì đợt chào bán sẽ bị hủy bỏ theo quy định của pháp luật. Thời gian chào bán dự kiến trong năm 2021; sau khi nhận được Giấy chứng nhận chào bán cổ phiếu ra công chúng do UBCK cấp.

chào bán cổ phiếu VC7

Nếu đợt phát hành thành công, Tập đoàn BGI sẽ tăng vốn điều lệ từ 240,23 tỷ đồng lên 480,46 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền dự kiến huy động được từ đợt phát hành sẽ dùng để đầu tư xây dựng Dự án Chỉnh trang khu dân cư tại lô CTR11, CTR12. Khai thác quỹ đất xen ghép, thuộc Khu A – Đô thị mới An Vân Dương.

Cổ phiếu VC7 có chiều hướng giảm

Kết thúc quý 1/2021 VC7 ghi nhận doanh thu hơn 8,4 tỷ đồng. Giảm mạnh chỉ bằng 1/3 cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế 1,66 tỷ đồng, giảm gần 42% so với cùng kỳ.

Năm 2021, Công ty đặt mục tiêu doanh thu đạt 355,9 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế 26,9 tỷ đồng, lần lượt tăng 202% về doanh thu và 90% về lợi nhuận so với kết quả thực hiện của năm 2020. Tỷ lệ chia cổ tức dự kiến 10%. Như vậy kết thúc 3 tháng đầu năm VC7 mới chỉ hoàn thành được 2,4% mục tiêu doanh thu; 6,2% mục tiêu về LNTT.

Trên thị trường cổ phiếu VC7 tăng mạnh vào những ngày đầu năm. Lập đỉnh 3 năm vào hồi giữa tháng 3 vừa qua tại mức giá 19.300 đồng/cp. Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/6 cổ phiếu VC7 đóng cửa tại mức giá 13.400 đồng/cp. Giảm gần 31% trong vòng 3 tháng.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *