Cổ phiếu OPC bị rao bán bởi chính các nhà lãnh đạo công ty

Cổ phiếu OPC bị rao bán bởi chính các nhà lãnh đạo công ty

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) thông báo về việc bán cổ phần của nhiều lãnh đạo và người nhà của CTCP Dược phẩm OPC (HoSE: OPC) nhằm cơ cấu danh mục đầu tư. Cụ thể, Phó Chủ tịch Nguyễn Chí Linh đăng ký bán toàn bộ 4,6 triệu cổ phiếu OPC, tương ứng 17,31% vốn đăng ký. Giao dịch dự kiến ​​thực hiện theo phương thức thỏa thuận từ ngày 21/6 đến 20/7.

Cũng trong khoảng thời gian này, hai lãnh đạo khác là ông Phan Công Cường, thành viên Ban kiểm soát và bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, thành viên HĐQT cũng đăng ký bán lần lượt 53.300 và 958.185 cổ phiếu OPC. nhằm giảm tỷ lệ sở hữu về 0% và 0,05% (tương đương 14.370 căn). Ngoài ra, vợ thành viên HĐQT Trịnh Viết Tuấn cũng hy vọng sẽ bán được toàn bộ 1,3 triệu cổ phiếu từ ngày 24/6 đến 22/7 thông qua hình thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Cổ phiếu OPC tụt giảm

Cổ phiếu OPC tụt giảm

Động thái bán cổ phần tại Dược phẩm OPC của lãnh đạo cùng người nhà sau khi công ty thông báo ngày 14/6. Ngày chốt quyền trả cổ tức đợt 2 năm 2020 bằng tiền tỷ lệ 20%. Doanh nghiệp đã tạm ứng cổ tức đợt 1/2020 bằng tiền với tỷ lệ 10% vào tháng 12 năm ngoái.

Trong khi trước đó, tại ngày 9/6, Phó Chủ tịch Nguyễn Chí Linh đã mua thỏa thuận thêm gần 1,19 triệu cổ phần. Ứng với 4,47% vốn và ông Phan Công Cường cũng gom thêm 36.400 đơn vị theo phương thức khớp lệnh. Trên thị trường, cổ phiếu OPC vừa giảm 5,8% xuống mức giá 57.000 đồng/cổ phiếu. Tương đương mức giảm 16% so với đầu tháng 6.

Công ty Cổ phần Dược Phẩm OPC

Thành lập

Công ty Cổ phần Dược Phẩm OPC tiền thân là Xí nghiệp Dược phẩm TW 26. Thành lập vào ngày 24/10/1977 theo quyết định số 1176/ BYT-QĐ của Bộ Y tế; tại số 443 Hùng Vương P12, Quận 6(nay là 1017 Hồng Bàng, P12, Q6) Tp. Hồ Chí Minh. OPC là một trong các công ty hàng đầu tại Việt Nam; trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh dược phẩm có nguồn gốc từ dược liệu. Là đơn vị sản xuất thuốc có nguồn gốc dược liệu đầu tiên được Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế VN cấp giấy chứng nhận GMP, GLP, GSP.

OPC Là đơn vị quan tâm đến công tác Marketing đầu tiên từ những năm 1985. Các hình thức quảng bá thương hiệu lúc bấy giờ còn thủ công đơn giản. Nhưng đã góp phần hiệu quả trong việc giới thiệu hình ảnh, sản phẩm của công ty đến với người tiêu dùng từ thành thị đến nông thôn trên khắp mọi miền đất nước.

Nhà máy OPC Bình Dương

Công ty Cổ phần Dược Phẩm OPC

Hiện nay, nhà máy OPC Bình Dương đạt tiêu chuẩn GMP-WHO được xây dựng trên diện tích hơn 5,6 ha. Áp dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường và phát triển bền vững trong tương lai. Đội ngũ cán bộ công nhân viên trên 700 người có trình độ chuyên môn cao, làm chủ công nghệ. Hệ thống phân phối bao gồm 9 chi nhánh phủ dài từ Bắc chí Nam. Thị trường trong và ngoài nước ngày càng mở rộng. Hệ thống chất lượng được cải tiến không ngừng.

Với bề dày lịch sử hình thành và phát triển. OPC đã không ngừng cải tiến, mở rộng quy mô. Cho ra đời những dòng sản phẩm chất lượng phục vụ chăm sóc sức khỏe người dân. Với hơn 150 sản phẩm của OPC được cấp phép sản xuất hiện nay, có hơn 70% sản phẩm có nguồn gốc từ dược liệu. Các sản phẩm được phân phối trực tiếp thông qua hệ thống 9 chi nhánh trên khắp cả nước.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *