CII vừa đăng ký chào bán 5.9 triệu trái phiếu

CII vừa đăng ký chào bán 5.9 triệu trái phiếu

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Ngoài cổ phiếu thì trái phiếu cũng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bởi cổ phiếu hiện nay vẫn chưa thực sự ổn định, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Các nhà đầu tư dần dịch chuyển đến trái phiếu. Đây cũng là cơ hội rất lớn giúp doanh nghiệp huy động được dòng tiền lớn. Mới đây CII vừa đăng ký chào bán 5.9 triệu trái phiếu nhằm thanh toán trái phiếu trước hạn. Đây cũng là thông tin được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm.

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Trước nhu cầu vốn đầu tư cho các dự án phát triển hạ tầng kỹ thuật ngày càng gia tăng của thành phố Hồ Chí Minh, nhưng nguồn vốn ngân sách của nhà nước còn hạn chế, cuối năm 2001 Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh (CII) đã được thành lập với ba cổ đông sáng lập là Quỹ Đầu tư Phát triển Đô thị TPHCM (HFIU), nay là Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC), Công ty Sản xuất Kinh doanh Thương và Dịch vụ XNK Thanh Niên Xung Phong TPHCM (VYC) và Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ TPHCM (INVESCO).

Với tư cách là một tổ chức đầu tư tài chính, hoạt động theo mô hình công ty cổ phần đại chúng, việc ra đời của CII đã góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng của Nhà nước, thông qua việc hình thành một kênh huy động vốn trung và dài hạn của các tổ chức tài chính, cũng như vốn nhàn rỗi trong dân và các thành phần kinh tế khác.

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

CII muốn huy động 590 tỷ trái phiếu

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được bảo đảm bằng tài sản và xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp đối với tổ chức phát hành. Thời hạn trái phiếu là 36 tháng kể từ ngày phát hành. Kỳ hạn trả lãi là định kỳ 3 tháng/lần kể từ ngày phát hành, lãi suất trái phiếu tính theo lãi suất cố định và thả nổi. Đối với 4 kỳ tính lãi đầu tiên, lãi suất cố định 9.2%/năm. Sau đó sẽ tính theo lãi suất thả nổi, bằng tổng của 3.22%/năm và lãi suất tham chiếu.

Mục đích CII huy động vốn nhằm thanh toán trước hạn trái phiếu được phát hành bởi Tổ chức phát hành ngày 25/02/2019 trị giá 370 tỷ đồng và ngày 19/03/2020 trị giá 220 tỷ đồng. Thời gian nhận đăng ký mua và nộp tiền từ ngày 24/03-13/04/2021. Ngày phát hành dự kiến là 13/04/2021.

CII muốn huy động 590 tỷ trái phiếu

CII ghi nhận lãi ròng năm 2020 giảm 13% so với trước kiểm toán

Mới đây, theo BCTC kiểm toán vừa công bố. CII ghi nhận lãi ròng năm 2020 giảm 13% so với trước kiểm toán. Lý giải cho việc này. Ban lãnh đạo CII cho biết báo cáo kiểm toán đã ghi nhận bổ sung khoản thuế thu nhập doanh nghiệp từ phần doanh thu tính thuế tăng lên của dự án bị áp giá theo giá thị trường. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã điều chỉnh tăng chi phí lãi vay phân bổ vào các dự án và điều chỉnh tăng giá vốn của các công ty con so với báo cáo tự lập trước đó. Kết quả, sau kiểm toán, CII lãi gần 254 tỷ đồng, giảm 13% so với con số tự lập. Tăng hơn 73% so với năm 2019.

Cổ phiếu CII trên thị trường đang giao dịch quanh mức 23,750 đồng/cp (25/03/2021), tăng 20% qua 1 quý trở lại đây, khối lượng giao dịch bình quân hơn 2.8 triệu cp/phiên.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *