Khi chuyển về nhà mới cần chuẩn bị những gì để phong thuỷ vượng khí?

Chuyển nhà mới

Khi về nhà mới thì chúng ta cần chuẩn bị những gì, cần làm những thủ tục gì nhỉ? Đây là những điều mà nhiều người muốn biết khi chuẩn chuyển nhà. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những việc nên làm khi về nhà mới để giúp phong thủy vượng khí, thoát khỏi chướng khí, giúp cuộc sống của gia chủ luôn bình an, thịnh vượng và khỏe mạnh.

Sau đây là những việc nên làm khi dọn về nhà mới để xua đuổi khí xấu, giúp cuộc sống mới suôn sẻ, hạnh phúc hơn.

Xem ngày đẹp chuyển nhà

Động thổ, cất nóc, nhập trạch (vào nhà mới) là 3 mốc thời gian quan trọng nhất trong quá trình xây nhà mà chúng ta phải chọn ngày lành tháng tốt, có cúng bái thổ công, thần linh chu đáo. Theo những chuyên gia phong thuỷ. Khi chuyển vào nhà mới nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”. Để chọn được ngày tháng phù hợp có thể nhờ đến thầy phong thủy., hoặc những người có kinh nghiệm. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

Ngoài chọn ngày lành tháng tốt bạn cũng rất cần chú ý đến giờ đẹp trong ngày để thực hiện việc chuyển nhà. Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày. Việc chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.

Xem ngày đẹp chuyển nhà

Cúng thần linh

Và một việc vô cùng quan trọng mà bạn không được quên đó là trong ngày chuyển nhà. Buổi chiều hôm đó phải thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Nên cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

Xông nhà

Xông nhà sẽ giúp xua đi các khí xấu tích tụ lâu ngày trong nhà; và đuổi các loại côn trùng có hại. Thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Khi làm, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà.

Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí.

Mang chiếu và bếp nấu vào nhà trước

Theo quan niệm người xưa thì khi vào nhà mới. Vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa. Tyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước.

Mang chiếu và bếp nấu vào nhà trước

Đun nước sôi, mở vòi nước cho nó chảy

Đồ đạc trong nhà phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

Vào ngày đầu tiên dọn vào nơi ở mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm. Và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ. Trong các phòng trong nhà, có thể bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng. Nhưng lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính.

Treo chuông gió

Bạn hãy treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi trong nhà. Quan niệm phong thủy cho rằng, chuông gió là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Tốt nhất, bạn nên chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao.

Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Người xưa quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa. Không những thế, khi nghe âm điệu phát ra từ chuông gió, tâm trạng con người sẽ vui tươi, hưng phấn và hướng thiện.

Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới vì vậy mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Khi chuyển nhà, cần phải nói và làm những việc may mắn. Vào ngày chuyển nhà, nhất định không được giận dữ. Gia chủ tuyệt đối không được mắng mỏ người khác, đặc biệt là không được đánh mắng trẻ con.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng lúc về nhà mới, mỗi thành viên trong gia đình hãy mang theo một thứ gì đó tốt đẹp và tuyệt đối đừng đi tay không. Bạn có thể mang theo trái Táo (biểu tượng cho sự an toàn), trái Cam (biểu tượng cho sự thịnh vượng), trái Lê (biểu tượng cho sự may mắn), hay trái Đào (đại diện cho sức khỏe dồi dào), trái Lựu (ý nghĩa mang lại những cơ hội tốt đẹp).

Để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi đến nhà mới

Đêm đầu tiên nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng thông trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới.

Để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi đến nhà mới

Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhân nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

Bỏ đi những vật dụng đã quá cũ khi về nhà mới

Theo quan niệm dân gian, những món đồ quá cũ như chổi, cây lau nhà, quần áo cũ,… đều mang những điều không tốt. Do đó, khi dọn đồ để chuẩn bị về nhà mới thì gia chủ đừng tiếc những vật này mà hãy bỏ chúng đi và sắm những vật dụng mới để quét và lau nhà mới. Hãy để không gian thêm phần thoáng mát bằng một chai nước lau sàn nhé.

Trên đây là tổng hợp những việc cần phải chuẩn bị khi về nhà mới để phong thủy vượng khí. Nếu quan tâm đến thị trường bất động sản hay mục tin tức phong thủy, bạn có thể xem thêm chi tiết tại website của chúng tôi.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *