Chỉ số VN-Index có dấu hiệu tích cực, nhà đầu tư mừng hụt

Thị trường chứng khoán là một nơi diễn ra vô cùng sô nổi và không ai có thể nói trước điều gì. Bạn có thể thu được nhiều lợi nhuận từ thị trường này thì số tiền khi bạn bị mất đi cũng không nhỏ. Mới đây chỉ số VN-Index có dấu hiệu tăng nhẹ vào đầu phiên khiến cho các nhà đầu  tư phải mừng thầm. Nhưng với khả năng biến động nhanh và mạnh của thị trường thì ngay cuối phiên giao dịch chỉ số này đã giảm chạm mốc 1380 điểm. Điều này khiến các nhà đầu tư hụt hẫng sau phiên giao dịch.

Dấu hiệu khởi sắc của thị trường chứng khoán

Nhiều Bluechips hạ nhiệt vào cuối phiên cộng thêm sự hụt hơi của hàng loạt midcap và penny khiến đà tăng VN-Index bị thu hẹp đáng kể.

Chỉ số VN-Index tăng đầu phiên

Thị trường chứng khoán càng lên cao càng chứng kiến rung lắc dữ dội, đặc biệt khi VN-Index đến gần mức 1.400 điểm. Ngay sau một phiên điều chỉnh, thị trường trở lại với sắc xanh miên man từ sớm. Dù áp lực bán nhiều lần khiến VN-Index võng xuống tuy nhiên không đủ làm đảo chiều chỉ số.

Chỉ số VN-Index tăng đầu phiên

Áp lực bán không lớn khiến thị trường tiếp tục đi lên mạnh mẽ nhờ sự khởi sắc của hàng loạt Bluechips. VN-Index có thời điểm tăng tới hơn 13 điểm trước khi đà tăng dần bị thu hẹp về cuối phiên.

Các nhóm ngân hàng có phiên giao dịch tốt

Nhóm ngân hàng nhìn chung có phiên giao dịch khá tốt với hàng loạt mã tăng điểm như ACB, CTG, MBB, SHB, STB, VCB, VIB, LPB, TCB…Trong khi đó, nhóm chứng khoán dù không còn quá bùng nổ nhưng một số cổ phiếu như AGR, CTS, HCM, MBS, SHS, SSI, VND…vẫn tăng điểm trong bối cảnh thị trường sôi động.

Phiên giao dịch chiều diễn ra khá tích cực và có lúc VN-Index tăng hơn 12 điểm. Tuy nhiên, tâm lý giới đầu tư vẫn có phần thận trọng sau nhịp tăng mạnh của thị trường từ đầu năm khiến lực cầu đổ vào thị trường không quá mạnh như giai đoạn trước, trong khi bên bán luôn thường trực mỗi khi thị trường tăng điểm khiến các chỉ số dần “hạ nhiệt” về cuối phiên.

Nhóm ngân hàng nhìn chung có phiên giao dịch khá tốt với hàng loạt mã tăng điểm như ACB, CTG, MBB, SHB, STB, VCB, VIB, LPB, TCB…Trong khi đó, nhóm chứng khoán dù không còn quá bùng nổ nhưng một số cổ phiếu như AGR, CTS, HCM, MBS, SHS, SSI, VND…vẫn tăng điểm trong bối cảnh thị trường sôi động.

Nhóm dầu khí thu hút dòng tiền mạnh

Nhóm dầu khí là tâm điểm thu hút dòng tiền trong phiên hôm nay với nhiều mã tăng mạnh. Ví dụ như GAS, PVS, PVD, PVB, PVC, PVT, PXS… Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu BĐS, xây dựng, khu công nghiệp, thép; nhìn chung giao dịch khá giằng co với sắc đỏ chiếm ưu thế.

Tốc độ tăng của các chỉ số

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 7,34 điểm (0,53%) lên 1.379,97 điểm. HNX-Index tăng 0,27% lên 317,09 điểm và UPCom-Index tăng 0,46% lên 90,13 điểm. Thanh khoản toàn thị trường giảm đôi chút nhưng vẫn ở mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 27.000 tỷ đồng.

Tốc độ tăng của các chỉ số

Về giao dịch khối ngoại, họ bán ròng gần 600 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong đó lực bán tập trung chủ yếu vào PVI với 561 tỷ đồng thông qua giao dịch thỏa thuận.

Các chỉ số tăng mạnh

Về cuối phiên sáng, diễn biến thị trường trở nên tích cực hơn với sự bứt phá mạnh của các chỉ số. Dẫn dắt đà tăng lúc này là nhóm ngân hàng với hàng loạt mã tăng mạnh như ACB, BID, CTG, MBB, SHB, VCB, VIB, LPB, HDB, TCB…Bên cạnh đó, một số Bluechips như BVH, GAS, FPT, HPG, MSN, VNM, PNJ, NVL…cũng đồng thuận tăng giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Sự sôi động của thị trường thời gian qua cũng giúp dòng tiền hướng tới nhóm chứng khoán. Nhiều mã tăng điểm như AGR, BSI, BVS, CTS, HCM, MBS, VND… Đà tăng không chỉ tập trung ở nhóm tài chính mà còn hướng tới nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, BSR, OIL, PXS… trong bối cảnh giá dầu thế giới tăng “phi mã”.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 10,17 điểm (0,74%) lên 1.382,8 điểm; HNX-Index tăng 0,77% lên 318,67 điểm và UPCom-Index tăng 0,33% lên 90,01 điểm. Thanh khoản toàn thị trường có phần “hạ nhiệt” so với những tuần trước đây; nhưng vẫn khá cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 16.000 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán Châu Á và Việt Nam

Điểm sáng lúc này là khối ngoại khi họ trở lại mua ròng hơn 120 tỷ đồng trên HOSE. Lực mua tập trung vào FUEVFVND, HPG. Sự hồi phục ngoạn mục của TTCK Mỹ đêm qua đã tác động tích cực tới tâm lý các thị trường khu vực châu Á sáng 22/6. Thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ. Ngay sau ít phút mở cửa, hàng loạt cổ phiếu bật tăng mạnh giúp VN-Index tăng hơn 6 điểm.

Thị trường chứng khoán Châu Á và Việt Nam

Các Bluechips BVH, FPT, HPG, MSN, VIC, VNM, PNJ…cùng với các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, HDB, TPB, VIB…đồng loạt tăng giúp sắc xanh thị trường được củng cố. Nhóm chứng khoán sau vài phiên chững lại gần đây cũng đang lấy lại đà tăng với BSI, CTS, HCM, MBS, VND,…đồng loạt bứt phá.

Nhóm dầu khí hiện là tâm điểm thu hút dòng tiền với GAS, PGS, PVB, PVC, PVD, PVS, PVT, PXS, BSR, OIL…đồng loạt bứt phá trong bối cảnh giá dầu thế giới tăng mạnh thời gian gần đây. Chung xu hướng tích cực, nhiều cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng tăng điểm khá tích cực. Ví dụ như CTD, DIG, DXG, HBC, HDC, HDG, KBC, NDN, SCR…

Tại thời điểm 9h50’, chỉ số VN-Index tăng 6,34 điểm (0,46%) lên 1.378,97 điểm; HNX-Index tăng 0,74% lên 318,59 điểm và UPCom-Index tăng 0,38% lên 90,05 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 5.000 tỷ đồng. Khối ngoại hiện bán ròng nhẹ trên cả 3 sàn với tổng giá trị 35 tỷ đồng. Lực bán tập trung chủ yếu vào VPB, HDB, STB…

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *