Cây vạn niên thanh hợp tuổi gì, mệnh gì để đem lại nhiều may mắn?

cây vạn niên thanh

Với vẻ đẹp ấn tượng và trang nhã, trồng cây vạn niên thanh trong bàn làm việc, văn phòng hay phòng khách sẽ giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng, giúp căn phòng trở nên thú vị và thu hút hơn. Tuy nhiên, nhiều gia chủ muốn biết cây vạn niên thanh hợp tuổi nào, mệnh gì?

Các chuyên gia cho rằng, cây vạn niên thanh hợp với tất cả các mệnh trong ngũ hành, tuy nhiên mỗi loại cây sẽ có màu sắc phù hợp với từng mệnh khác nhau. Những loại cây có lá xanh, viền trắng sẽ phù hợp với những gia chủ thuộc mệnh Kim và mệnh Thủy. Cây có lá màu xanh hơi ngả vàng sẽ phù hợp với những gia chủ thuộc mệnh thổ và hỏa. Về màu xanh lá cây đơn giản, loại cây này sẽ phù hợp với gia chủ mệnh Mộc.

Một số loại cây vạn niên thanh phổ biến nhất hiện nay

Cây vạn niên thanh được nuôi trồng và nhân giống với rất nhiều loại mang màu sắc khác nhau trên thế giới. Ở Việt Nam, cây được chia thành 3 loại chính với những đặc điểm khác nhau tạo nên ấn tượng riêng thu hút người trồng.

Cây loại leo

Vạn niên thanh leo hay còn được gọi là trầu bà leo cột. Nó là cây thân thảo có dạng leo với thân mập tròn và nhiều rễ khí. Khi trồng loài cây này, gia chủ cần tạo thêm cột, giá đỡ để cây có thể leo bám và phát triển. Trong điều kiện môi trường phù hợp và được chăm sóc tốt. Nó thanh có thể sinh trưởng và phát triển ở độ cao từ 1m đến 1,4m.

Cây loại leo

Lá của loài cây leo này rất to, thường có gân dày, dạng lông chim. Nổi bật với đốm trắng vàng hay ánh bạc trên phiến lá. Thường mọc tập trung tại đầu cành lớn của cây và xanh tốt quanh năm.

Cây loại vàng

Cây vạn niên thanh vàng có xuất xứ từ vùng Đông Á thuộc loại thân thảo, lá cây có màu xanh lục, hình mũi mác, khi nở hoa sẽ có màu vàng nhạt.

Cây vạn niên thanh thủy sinh

Vạn niên thanh thủy sinh thuộc loại cây trồng lâu năm, thường sinh trưởng và phát triển ở độ cao khoảng 1,3m đến 1,5m.

Lá cây khi phát triển có màu xanh lục, dẹp. cành cây trắng và vươn dài. Đặc biệt, khi trồng thủy sinh, gia chủ có thể dễ dàng quan sát bộ rễ trắng nổi bật của cây.

Vạn niên thanh ích lợi gì cho cuộc sống?

Cây vạn niên thanh thân thảo, lá mọc từ thân với mặt trên xanh lục, mặt dưới xanh nhạt, có sức sống mãnh liệt.

Vạn niên thanh hay dùng làm cảnh nội thất. Được trưng từ cửa sổ, tới nhà ở, văn phòng, cửa hàng, đại sảnh khách sạn… Cả không gian nhỏ và lớn, cả phòng làm việc tới nhà hàng, quán cà phê, biệt thự…

Vạn niên thanh ích lợi gì cho cuộc sống?

Ngoài làm đẹp không gian kiến trúc, vạn niên thanh có khả năng thanh lọc không khí. Khử bớt CO2 và hiệu ứng nhà kính, khử không khí phòng điều hòa do dùng lâu ngày, khử độc tố, giảm từ tính – bức xạ từ các thiết bị điện tử… trong môi trường làm việc. Rất tốt để lấy lại không gian thoáng mát, trong lành.

Cây càng mọc tốt thì càng thanh lọc hiệu quả. Kể cả nơi nhiều khói bụi, giúp giảm căng thẳng, không khí dễ chịu, thoải mái. Nó là liều thuốc tinh thần để làm việc năng suất. Tạo điểm nhấn độc đáo và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Vạn niên thanh rất dễ trồng, sinh trưởng, phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh sáng, thiếu không gian. Vạn niên thanh trồng thủy canh lá hẹp, cành trắng và vươn dài làm cảnh.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *