Chia sẻ cách bố trí bàn ăn hợp phong thủy với nhà đem lại nhiều may mắn

Bàn ăn

Sắp xếp bàn ăn theo phong thủy không chỉ giúp không gian hài hòa mà tình cảm gia đình cũng ngày càng khăng khít hơn. Bộ bàn ăn là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, không chỉ giúp gia đình bạn có một không gian sống đẹp mà còn giúp các thành viên luôn khỏe mạnh, may mắn và thành công! Hãy cùng tham khảo những bài viết dưới đây của trang web chúng tôi để biết cách sắp xếp bàn ăn theo phong thủy mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho gia đình bạn nhé!

Những vị trí không nên đặt bàn ăn

Không được đặt bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh

Theo quan niệm phong thuỷ. Nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ và chứa nhiều khí xấu. Vậy nên, không được đặt bàn ăn đối diện khu vực này. Như vậy vừa không hợp vệ sinh, lại vừa ảnh xấu đến sức khoẻ. Khiến bữa cơm gia đình có cảm giác không ngon.

Không được đặt bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh

Không được đặt bàn ăn đối diện trực tiếp với cửa chính

Cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà theo quan niệm phong thuỷ. Dòng khí tốt vào nhà cần phải được lưu thông để đi tới các phòng, các góc của ngôi nhà. Nên khi bàn ăn đặt ở vị trí đối diện cửa chính; nó sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà của bạn. Ngoài ra, nếu bàn ăn đặt ở vị trí này; thì người đi bên ngoài có thể nhìn thấy gia đình bạn đang ăn cơm, làm mất đi sự riêng tư cần có.

Không được để bàn ăn đối diện với bếp nấu

Đặt bàn ăn đối diện bếp nấu là vị trí mà nhiều gia đình thường sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, theo phong thuỷ thì đây lại là hướng không tốt. Vì bếp nấu thường có khói và nhiệt độ cao. Nếu bàn ăn đặt đối diện sẽ khiến cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt. Tính khí cũng dễ nóng nảy và cáu gắt hơn thông thường.

Ghế ngồi thì không nên đặt dưới đèn

Đèn chiếu sáng thường được gia chủ bố trí thêm để không gian phòng ăn của gia đình thêm sinh động. Thế nhưng, khi đặt bàn ăn và ghế. Bạn nên chú ý không đặt ghế ngồi dưới đèn chiếu sáng bạn nhé. Vì theo quan niệm phong thuỷ, nếu ghế ngồi bị đèn chiếu thẳng vào đầu. Người ngồi sẽ lâm vào thế bị đèn đè lên đầu, không tốt chút nào cho sức khoẻ và vận mệnh.

Không dùng bàn ăn quá to hoặc quá bé so với kích thước căn phòng

Diện tích bàn ăn cần phải hợp lý để các thành viên có thể thoải mái; và bữa cơm gia đình có thể thật ngon miệng. Nếu căn phòng quá nhỏ mà bạn dùng bàn ăn quá to thì sẽ khiến mọi người “đứng ngồi không yên” trong bữa ăn đó. Ngược lại, nếu phòng ăn quá lớn nhưng lại dùng bàn ăn quá nhỏ.Điều đó sẽ gây hiểu lầm về sự “không phóng khoáng, keo kiệt của gia chủ” khi khách đến thăm nhà. Vì vậy, hãy chọn kích thước bàn ăn sao cho thật phù hợp với diện tích căn phòng bạn nhé!

Giữ cho mặt bàn ăn sạch sẽ, gọn gàng

Trên mặt bàn ăn không nên bày quá nhiều đồ linh tinh. Vì sự bừa bộn đó sẽ làm cho các thành viên trong gia đình khó chịu. Ảnh hưởng đến tình cảm gia đình rất lớn. Vậy nên, hãy giữ cho mặt bàn luôn sạch sẽ và gọn gàng bạn nhé!

Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý, mặt bàn ăn không phẳng sẽ ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng của mọi người. Từ đó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Đó là chưa kể, bàn ăn là nơi tụ tập ăn uống. Vì vậy không thể tránh được sự va chạm của bát đũa. Nếu mặt bàn không phẳng mà lồi lõm thì chỉ cần va chạm nhẹ cũng dễ làm đổ thức ăn.

Luôn giữ cho mặt bàn ăn sạch sẽ, gọn gàng 

Lưu ý khi bố trí bàn ăn

  • Bàn ăn kỵ dùng những loại có góc nhọn: Bàn ăn hình tam giác hoặc hình thoi thường sử dụng để lấp góc nhọn hoặc che góc tường. Tuy nhiên, trong phong thủy khuyến khích sử dụng bàn ăn hình tròn, hình bầu dục hoặc hình chữ nhật với bốn góc bàn được bo tròn.
  • Không để nhiều vật dụng không cần thiết lên bàn ăn: việc dọn dẹp, lau chùi bàn ăn thường xuyên và không để nhiều đồ linh tinh ở gần hay phía trên mặt bàn giúp cho không gian trông nhẹ nhàng và không khí trong bữa cơm cũng trở nên ấm cúng, vui vẻ và ngon miệng hơn.
  • Ghế bàn ăn: không đặt dưới đèn trần vì khi ngồi sẽ giống như bị đèn đè lên đầu. Số ghế ngồi phải là số chẵn 2-4-6-8 vì số lẻ sẽ khó sắp xếp và ở thế hung sát. Ghế trong phòng ăn gồm vai ghế, tay vịn, mặt và chân ghế đều lấy hình tròn hoặc hình bầu dục làm chủ đạo. Màu sắc bàn ghế trong phòng ăn ưu tiên những tông màu lợi về âm như nâu đỏ, màu cà phê, màu cánh dán…

Hãy chú ý đến những yếu tố này khi bố trí bàn ăn để giúp cho các thành viên trong gia đình luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc nhé! Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *