Các quy định mới trong giao dịch của Hàn Quốc đối với nhân viên sàn tiền số

Các quy định mới trong giao dịch của Hàn Quốc đối với nhân viên sàn tiền số

Có thể nói, tiền ảo là một trong những lĩnh vực cực kỳ khó kiểm soát một cách hoàn toàn. Vì vậy, đối với mỗi sàn giao dịch tiền ảo cần phải có cách thức, quy định riêng để quản lý nhân viên sử dụng tiền ảo. Đặc biệt, các quy định của công ty thường khác nhau, mục đích duy nhất là để ngăn ngừa sai sót trong kinh doanh đồng tiền điện tử. Một quy định gần đây của sàn giao dịch tiền ảo Hàn Quốc là nhân viên sàn tiền số không được phép giao dịch trên sàn giao dịch nơi họ làm việc. Điều này có thể được giải thích bởi nhiều lý do khác nhau.

Quy định mới của Hàn Quốc về tiền ảo

Theo Kwon Eun-hee – người đại diện cho đảng Sức mạnh Nhân dân. Phần lớn người tham gia giao dịch tiền ảo ở độ tuổi 20 (33%) và 30 (31%). Trong quý đầu tiên, 2,5 triệu tài khoản mới được mở trên 4 nền tảng tiền mã hóa lớn nhất nước này. Trong một cuộc khảo sát của Alba Heaven được thực hiện với 1.750 sinh viên đại học. 53% bày tỏ quan điểm tích cực về việc đầu tư tiền ảo. Còn những người đang đầu tư vào tiền ảo chiếm 24%. Khoảng 33% người được khảo sát ủng hộ tiền ảo vì quan tâm đến tỷ suất sinh lợi cao. Đáng lo ngại hơn, 15% cho rằng tiền ảo là “cơ hội cuối cùng” để thoát khỏi tình trạng xã hội hiện tại.

Quy định mới của Hàn Quốc về tiền ảo

Các sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc vừa nhận thông báo về quy định mới. Theo đó, Hàn Quốc cấm nhân viên các sàn giao dịch tiền mã hóa thực hiện các hoạt động mua bán, trao đổi tài sản số trên nền tảng công ty mình.

Ví dụ, nhân viên sàn Bithumb sẽ không được phép thực hiện các giao dịch mua bán cá nhân trên Bithumb. Những ai vi phạm sẽ chịu mức phạt tiền mặt 100 triệu won. Tương đương 90.000 USD, theo Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC). Ngoài ra theo FTRA – Đạo luật báo cáo giao dịch tài chính của Hàn Quốc. Các sàn giao dịch tiền điện tử nước này phải đăng ký với Cơ quan Tài chính Tình báo Hàn Quốc (FIU) trước ngày 24/9/2021. Quy trình đăng ký được đánh giá phức tạp.

Quy định về chống rửa tiền (AML)

Quy định về chống rửa tiền (AML)

Trong đó, các sàn phải đáp ứng đủ các điều kiện nghiêm ngặt về quy định về chống rửa tiền (AML). Đồng thời xác minh danh tính khách hàng (KYC). “Các sàn giao dịch tiền điện tử phải đáp ứng đủ các điều kiện đề ra mới được chấp thuận đăng ký. Bất kỳ sàn giao dịch nào không được chấp thuận trước thời hạn 24/9 sẽ bị đóng cửa”, theo FIU. Trước đó, các sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc cũng thiết lập các quy định mới. Nhằm hạn chế giao dịch của nhân viên.

Cụ thể, sàn Upbit hiện cho phép nhân viên giao dịch. Nhưng chỉ được giới hạn trong các đồng BTC, ETH, USDT, bất kể trên nền tảng nào. Ngoài ra, nhân viên của Upbit phải báo cáo số lượng tiền điện tử sở hữu. Đồng thời báo cáo lợi nhuận trên mỗi giao dịch. Tại Bithumb, nhân viên chỉ được phép giao dịch tiền điện tử mới trong vòng 72 giờ. Tính từ sau khi niêm yết trên các sàn. Công ty này cũng cấm giao dịch cá nhân trong giờ làm việc. Bithumb cũng yêu cầu tất cả nhân viên ký thỏa thuận không sử dụng thông tin và dữ liệu của công ty để làm lợi cho việc giao dịch cá nhân.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *