Bitcoin và phần đông tiền điện tử có xu hướng tăng lên sau khi bị tụt dốc mạnh

Bitcoin và phần đông tiền điện tử có xu hướng tăng lên sau khi bị tụt dốc mạnh

Khi đầu tư vào tiền ảo, người chơi phải cân nhắc nhiều yếu tố để lựa chọn loại tiền sao cho phù hợp. Đồng thời, bạn phải chuẩn bị tâm lý rằng sẽ có lúc tiền sẽ tụt dốc không phanh mặc dù đó là một sàn giao dịch được cho là lớn. Một trường hợp gần đây là giá tiền điện tử của các sàn giao dịch tiền ảo đều giảm. Ngay cả anh cả Bitcoin cũng không thể trụ được, đồng tiền này chỉ trị giá 35.000 USD. Sau một tuần tồi tệ với một loạt các mức thấp, Bitcoin và hầu hết các loại tiền điện tử nói riêng đã có dấu hiệu phục hồi trong vài giờ qua.

Đôi nét về đồng tiền ảo Bitcoin

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số. Nó được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Bitcoin được phát hành năm 2009. Nó được tạo ra bởi một nhân vật bí ẩn có biệt danh Satoshi Nakamoto. Đồng tiền ảo này có thể được trao đổi trực tiếp. Đó là thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Với những đặc tính quan trọng như ẩn danh, giao dịch không cần lệ phí. Càng ngày, nó càng được nhiều người tin tưởng và chấp nhận. Bitcoin có độ bảo mật cao, xuất hiện và được phân chia hoàn toàn tự động. Tất cả đều dựa trên các thuật toán. Và ai cũng có thể sở hữu thông qua việc giải mã các phương trình toán học và đưa ra đáp án, hay còn gọi là “đào”.

Đôi nét về đồng tiền ảo Bitcoin

Dàn máy tính cho phương pháp này phải có cấu hình cực kỳ mạnh. Cần có các phần mềm máy tính chuyên cho đào Bitcoin được người sử dụng cài đặt. Sau đó, bạn phải đăng ký tài khoản để tham gia mạng lưới Bitcoin. Sau đó bạn cho phần mềm cấu hình vừa được cài đặt chạy thì quá trình đào Bitcoin sẽ tự động diễn ra.

Giá bitcoin vươn lên sau khi một thời gian tụt dốc

Sau ngày dài “lặng sóng” dưới khu vực 35,000 USD. Giá Bitcoin đã rục rịch di chuyển lên gần 40,000 USD. Và đáng mừng hơn nữa, sự trở lại này có vẻ rất tích cực. Sắc xanh phủ đầy thị trường, nhiều đồng đạt hai chữ số tăng trưởng trong 24 giờ qua. Trên biểu đồ diễn biến 7 ngày của hầu hết các đồng tiền số trên bảng xếp hạng đều đang vươn lên mạnh mẽ.

Tỷ lệ thống trị thị trường của Bitcoin (Dominance BTC) vẫn ở mức thấp, 45.1%. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ghi nhận vào thời điểm 8h55. Với giá trị ở mức 1.630,23 tỷ USD. Tăng 105 tỷ USD so với 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch 24 giờ trên thị trường tăng lên 93,13 tỷ USD. So với ngày 13/6, con số này tăng nhẹ thêm 4 tỷ USD. Đà tăng trưởng trong sáng thứ hai được cho là đến từ tin tức Elon Musk úp mở về kế hoạch cho phép Tesla chấp nhận lại Bitcoin.

Giá bitcoin vươn lên sau khi một thời gian tụt dốc

Thị trường tiền điện tử chia làm 2 phe

Nhìn lại 24 giờ qua, có thể thấy thị trường tiền điện tử đang chia thành 2 phe rõ rệt. Một nửa trong số này là các nhà đầu tư mới, những người đang hoang mang, hoảng sợ và xuất hiện tâm lý bán tháo khi chứng kiến mức giảm giá sốc của Bitcoin.

Trong khi đó, phe còn lại thường là các nhà đầu tư có kinh nghiệm, lại coi đây là một cơ hội tốt để bỏ vốn hòng bắt đáy đồng tiền điện tử này. Có thể thấy, việc giá Bitcoin hồi rất nhanh từ 29.000 USD lên 41.000 USD là một chỉ dấu cho thấy, nhiều nhà đầu tư xác định 30.000 USD là khoảng giá tốt để sở hữu Bitcoin.

Nhận định này là có cơ sở bởi theo ghi nhận của Glassnode, đã có khoảng 750 triệu USD, tương đương gần 20.000 Bitcoin được rút về ví cá nhân từ các sàn giao dịch chỉ trong ít giờ qua. Song phải chú ý tới một động thái khác bởi theo cảnh báo từ hệ thống dữ liệu CryptoQuant, cứ sau mỗi 1 – 2 tiếng đồng hồ, lại có khoảng 3.000 BTC được đẩy lên các sàn giao dịch.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *