Bình Định hút vốn đầu tư giữa mùa dịch bệnh

bình định hút vốn đầu tư

Đứng trước tình hình nhiều tỉnh thành trong cả nước đang bị kiệt quệ, Thái Bình lại vững vàng với vốn đầu tư rất lớn. Vẫn có nhiều đơn vị nhìn thấy tiềm năng tại khu vực này và quyết định bỏ vốn đầu tư. Theo đó, chỉ trong thời gian ngắn, tại đây đã có rất nhiều dự án sớm được triển khai. Khoản vốn đầu tư tại khu vực này không hề nhỏ. Con số lên đến hơn 24 ngàn tỷ đồng. Đây là tổng vốn đầu tư cho 12 dự án mà tỉnh thành này thu hút được. Con số này sẽ còn tăng mạnh hơn nữa trong giai đoạn nửa cuối năm nay.

Thái Bình hút vốn đầu tư dù đang Covid

Thông tin từ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Bình Định cho hay, trong tháng 5/2021, tỉnh này đã thu hút đầu tư thêm 12 dự án trong nước mặc dù diễn biến dịch Covid-19 đang hết sức phức tạp. Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Bình Định Nguyễn Bay cho hay: Từ đầu năm đến nay, tỉnh tiếp tục tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời, thực hiện các biện pháp hỗ trợ cho các đối tượng doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, góp phần tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội; nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2021 đã đề ra.

Hút vốn giai đoạn tháng 5

Bình Định

Trong tháng 5/2021, tỉnh Bình Định đã thu hút đầu tư thêm 12 dự án trong nước. Theo đó, tổng vốn đầu tư là 333,8 tỷ đồng. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, Bình Định thu hút được 32 dự án đầu tư trong nước. Tổng vốn đầu tư đạt 24.198,69 tỷ đồng; 2 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 30 triệu USD. Lũy kế đến nay Bình Định có 86 dự án FDI với tổng vốn đăng ký hơn 1 tỷ USD; trong đó có 37 dự án trong khu kinh tế và khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký 777,37 triệu USD và 49 dự án ngoài khu kinh tế và khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký 242,7 triệu USD.

Kế hoạch tháng 6

“Trong tháng 6/2021, tỉnh sẽ tiếp tục, thẩm định hồ sơ. Tỉnh sẽ tổ chức đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án đối với một số dự án lớn. Hi vọng sẽ tìm ra được đơn vị đủ điều kiện đấu giá, đấu thầu. Tỉnh cũng sẽ nỗ lực trong công tác thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định. Bên cạnh đó là thu hút vào các khu, cụm công nghiệp. Nhất là dự án sản xuất công nghiệp nói chung”, ông Nguyễn Bay cho biết.

Lý do nên đầu tư vào Quy Nhơn, Bình Định

Cách đây chỉ vài năm, vùng đất Quy Nhơn chỉ là một chấm nhỏ trên bản đồ du lịch biển. Nhưng nhờ tốc độ phát triển của cơ sở hạ tầng, giao thông và đô thị hoá như hiện nay, năm 2019, Quy Nhơn đã “lột xác” ngoạn mục. Nơi đây trở thành một điểm đến đắt khách cho du lịch. Đặc biệt là Quy Nhơn rất nổi tiếng với du lịch nghỉ dưỡng cao cấp và BĐS.

Bình Định hút vốn FDI

Theo thống kê, mỗi năm Bình Định đón khoảng 2 triệu lượt khách du lịch. Mục tiêu đến năm 2020, vùng đất “văn võ song toàn” này sẽ đón thêm gần 5,5 triệu lượt khách du lịch. Mục tiêu doanh thu dự đoán đạt 10.000 tỷ đồng. Đồng thời, tỉnh đặt mục tiêu tốc độ tăng trưởng 25%/năm.

Để thu hút hơn nữa nguồn khách du lịch trong và ngoài nước, cơ sở hạ tầng tại Quy Nhơn đang được đẩy mạnh đầu tư. Nhiều dự án giao thông đường bộ đã được triển khai thực hiện. Ví dụ như tuyến Ngô Mây nối dài, tuyến quốc lộ 1D. Đây là cơ sở, là điều kiện vô cùng thuận lợi để thị trường bất động sản Quy Nhơn có bước tăng trưởng đáng kể. Nơi đây có thể trở thành điểm sáng thu hút sự giới đầu tư nhà đất. Nó sẽ tạo nên một thị trường đất nền Quy Nhơn sôi động hơn.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *