Bàn làm việc của người mệnh Thổ nên được bài trí thế nào?

Cách bài trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Bàn làm việc là nơi chúng tập trung và dành phần lớn thời gian tại đây cho công việc. Chính vì vậy, năng lượng ở khu vực này có ảnh hưởng mạnh mẽ đến năng suất, hiệu quả làm việc của mọi người. Với người mệnh Thổ cũng vậy. Một chiếc bàn làm việc được kê ở đúng vị trí, được bài trí phù hợp sẽ giúp chúng ta tập trung cao độ, nâng cao hiệu suất. Đồng thời, khu vực này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe tinh thần của mỗi người. Vậy, bài trí bàn làm việc như thế nào mới hợp lý? Bàn làm việc của người mệnh Thổ cần được sắp xếp như thế nào? Những kiến thức dưới đây có thể sẽ giúp bạn tham khảo và trả lời câu hỏi.

Trong công việc, người mệnh Thổ thường có khả năng đạt được rất nhiều thành tựu lớn. Tuy nhiên, nếu các điểm yếu không được khắc chế, cải thiện thì cũng có thể kìm hãm sự thành công. Do đó, để con đường sự nghiệp, công danh được hanh thông, bạn nên học cách bố trí phong thủy bàn làm việc sao cho phù hợp. Đây là một phương án giúp đem lại sự tương trợ tích cực mà những người mệnh Thổ hay mệnh khác đều nên lưu tâm.

Người mệnh Thổ nên chọn chất liệu bàn làm việc như thế nào?

Xét theo quy luật ngũ hành trong phong thủy, Thổ sinh Kim. Vì thế, các chất liệu bàn làm việc tốt nhất cho người mệnh Thổ là đá, sứ, kính hay kim loại. Những chất liệu này sẽ giúp cho công việc của chủ nhân mệnh Thổ xuôi chèo mát mái. Đồng thời, giúp họ dễ đạt được thành quả tốt đẹp. Bên cạnh đó, Thổ khắc Mộc nên người mệnh Thổ cần hạn chế sử dụng bàn làm việc bằng gỗ. Vì điều này sẽ khiến họ thêm gánh nặng. Công việc dễ nảy sinh thiếu xót hay không may.

Bàn làm việc cho người mệnh Thổ nên tránh màu xanh, đen

Tuy nhiên hiện nay bàn làm việc bằng gỗ lại chiếm đại đa số trong các văn phòng, công sở. Do đó, người lao động khó có thể tự lựa chọn theo ý mình. Trong trường hợp này, người mệnh Thổ có thể lựa chọn vật liệu hoặc đồ dùng trang trí khác hợp mệnh. Điều này sẽ giúp hạn chế sự tương khắc.

Bên cạnh đó, chủ nhân mệnh Thổ nên sử dụng các mẫu bàn làm việc có dạng hình chữ nhật. Vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Hỏa. Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Vì thế, nó sẽ giúp người mệnh Thổ thu hút những luồng sinh khí tốt. Do đó, hỗ trợ rất nhiều cho những công việc liên quan đến trí não.

Màu sắc bàn làm việc

Màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy bàn làm việc. Điều này quan trọng không kém so với yếu tố chất liệu. Màu sắc tương hợp cho người mệnh Thổ là màu vàng của bản mệnh. Còn màu tương sinh là đỏ, hồng, nâu đất thuộc mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Hai nhóm màu này sẽ giúp chủ nhân có năng lượng tích cực, tinh thần sảng khoái. Đồng thời, đem đến cảm hứng khi làm việc.

Ngược lại, nếu như chúng ta lựa chọn màu sắc tương khắc với mệnh của mình thì nó sẽ không đem lại nhiều điều may mắn. Cụ thể, những màu sắc gắn với người mệnh Mộc, Thủy sẽ tương khắc đối với người mệnh Thổ. Bởi vậy, mệnh Thổ nên tối kỵ dùng bàn làm việc màu xanh nước biển, xanh lục hay màu đen.

Ngoài ra, người mệnh Thổ cần lưu ý kích thước bàn làm việc. Chúng cần phải phù hợp với những đồ nội thất khác trong phòng. Ví dụ như ghế văn phòng, tủ tài liệu, vách ngăn văn phòng… Điều này giúp tạo ra sự hài hòa cân bằng cho tinh thần làm việc của chủ nhân. Các đồ đạc sắp xếp trên bàn cũng nên cân xứng. Không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc. Đồng thời, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Cách chọn hướng bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Cũng giống như các cung mệnh khác, hướng đặt bàn làm việc của người mệnh Thổ cũng rất được chú trọng trong phong thủy để mang lại may mắn, công danh khởi phát cho chủ nhân. Cụ thể những hướng và vị trí bàn làm việc tốt mà người mệnh Thổ cần biết là:

Hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc

Hướng bàn làm việc được đặt theo quy tắc tương sinh, tương khắc của ngũ hành. Cụ thể, bàn làm việc của người mệnh Thổ nên đặt theo hướng hành thổ, hành hỏa. Vì Hỏa sinh Thổ. Trong đó, hướng Nam là hướng của hành hỏa. Đặt bàn vị trí này sẽ đem tới nhiều thuận lợi, may mắn cho người ngồi làm việc. Hướng bản mệnh của người mệnh Thổ là Đông Bắc hoặc Tây Nam. Vì thế, vị trí này sẽ thu hút tiền tài, thịnh vượng.

Vị trí trung tâm văn phòng

Đây là nơi mà người ngồi có thể quan sát toàn bộ không gian làm việc. Vị trí này sẽ giúp chú nhân hấp thu nhiều vượng khí, lợi lộc và công danh. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ nên sắp xếp có một bức tường, vách ngăn. Hoặc nếu có thể là tủ tài liệu ở phía sau lưng mình. Bởi lẽ, chúng giống như một điểm tựa chắc chắn để vươn lên. Giống như thế “tọa sơn”, biểu thị cho sự nghiệp thăng tiến, vững vàng.

Bàn làm việc cho người mệnh Thổ nên có màu nâu, có điểm tựa phía sau

Ngoài ra, vị trí gần cửa sổ cũng khá tốt đối với người mệnh Thổ. Bên ngoài có khung cảnh thiên nhiên càng tốt. Bởi lẽ, điều này sẽ đem tới cảm giác thư giãn, thoáng đãng mỗi khi họ mệt mỏi. Đồng thời tạo ra năng lượng tích cực, thúc đẩy quá trình làm việc hiệu quả hơn.

Bài trí, sắp xếp đồ đạc trên bàn làm việc

Việc bố trí phong thủy bàn làm việc theo các yếu tố trên có thể gặp khó khăn. Vì chúng còn phụ thuộc vào đặc thù và sự sắp xếp của cơ quan, doanh nghiệp nơi làm việc. Do đó, việc lựa chọn đồ trang trí phong thủy linh động hơn có vẻ là phương án khả thi hơn. Điều này giúp chủ nhân gặp thuận lợi và may mắn hoặc hóa giải những điều không xung khắc. Dưới đây là những vật phẩm phong thủy phù hợp người mệnh Thổ nên lựa chọn đặt trên bàn làm việc:

Quả cầu thạch anh

Thạch anh là một loại đá quý được hình thành qua hàng triệu năm. Do đó, dương khí của chúng rất mạnh. Quả cầu có hình tròn cũng là biểu tượng của đất, đá. Tức, chúng mang ý nghĩa tương trợ đối với mệnh Thổ. Vì vậy, đặt quả cầu thạch anh trên bàn làm việc sẽ giúp hội tụ năng lượng. Đồng thời, tăng khả năng tư duy logic, tăng khả năng giải quyết vấn đề cho chủ nhân. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ nên chọn những quả cầu có màu sắc phù hợp với bản mệnh. Ví dụ như màu tím, màu đỏ, màu vàng, màu hồng và nâu đất. Đây sẽ là những vật dụng giúp tăng tác dụng phong thủy đúng như họ mong muốn.

Tượng chú chó

Theo phong thủy thì con vật hợp với người mệnh Thổ nhất chính là con chó. Điều này có ý nghĩa là “nuôi chó” giữ nhà, giữ của. Mặt khác, khi đặt trên bàn làm việc, tượng chó còn tượng trưng cho sự thông minh, nhanh nhẹn. Chúng có thể bảo vệ gia chủ và chống lại mọi tai ương, điểm xấu. Đồng thời giúp người mệnh Thổ sẽ luôn có được sự nghiệp vững chắc.

Cây cảnh hợp mệnh

Trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ thì cây xanh không chỉ tạo nên những không gian tươi mát trong lành mà còn giúp hóa giải những điều không tốt đối với người mệnh Thổ. Trong đó, có một số loại cây đặc biệt phù hợp. Chúng có thể kể đến như: cây vạn lộc, cây quế lan, cây vạn niên thanh, lan hồ điệp… Đây là những loại cây có màu tương hợp hoặc tương sinh với người mệnh Thổ. Do đó, chúng mang ý nghĩa giúp công việc của họ thuận buồm xuôi gió, thu hút tài lộc.

Cây cảnh có lá, hoa màu đỏ, vàng sẽ hợp với người mệnh Thổ

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý vào diện tích văn phòng để lựa chọn cây để bàn hay cây để góc phòng phù hợp. Những cây phong thủy này sẽ giúp văn phòng làm việc của bạn có sức sống hơn, không khí tốt hơn. Đồng thời nó cũng có tác dụng thu hút nhiều vận may. Từ đó, giúp công việc của bạn nhanh chóng thăng tiến.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *