Apple đang chuẩn bị sáng tạo ra iPhone không có nút vật lý

Apple đang chuẩn bị sáng tạo ra iPhone không có nút vật lý

Điện thoại thông minh iPhone của Apple có thể được xem là sản phẩm điện thoại dẫn đầu trọng thị trường điện thoại thông minh hiện nay. Với thiết kế đơn giản, iPhone cung cấp cho người dùng những trải nghiệm hết sức tuyệt vời. Một bí quyết nữa đó chính là nhà sản xuất của iPhone – Apple luôn không ngừng sáng tạo, cải tiến sản phẩm của mình. Mới đây, Apple đã gửi đơn lên chính quyền Hoa Kỳ để xin cấp bằng sáng chế cho sản phẩm của mình, theo như nguồn tin thì nó được miêu tả là sáng chế giúp loại bỏ nút vật lý trên iPhone.

Apple chuẩn bị cho ra mắt iPhone không có nút vật lý

Một đơn xin cấp bằng sáng chế được Apple nộp lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO). Nó cho thấy Apple đang nghiên cứu “thiết bị đầu vào cảm biến điện dung”. Đây như là cách chuẩn bị cho iPhone không có nút vật lý. Theo CNET, về cơ bản nội dung mô tả cho thấy đó là những lỗ có đèn nền vô hình xuất hiện khi chạm vào và biến mất khi không sử dụng. Điều này như gợi ý về khả năng nó sẽ xuất hiện trên iPhone thế hệ tiếp theo. Hoặc cũng có thể là iPhone 2022. Một khi Apple cảm thấy thích hợp để triển khai. Đó thực sự không phải là một khái niệm mơ hồ. Khi mà Apple đang muốn áp dụng thay đổi này đối với iPhone tương lai như nhiều tin đồn xuất hiện gần đây.

Apple chuẩn bị cho ra mắt iPhone không có nút vật lý

Các tin đồn gần đây cho biết iPhone 13 sẽ đưa máy quét dấu vân tay trở lại. Nhưng thay vì sử dụng đầu đọc vật lý, máy quét mới sẽ nằm dưới bề mặt màn hình của điện thoại. Đó là một chiến thuật chắc chắn phù hợp với thẩm mỹ thiết kế tối giản, không nút bấm mà Apple đang hướng đến.

Apple đã dần loại bỏ các thiết kế vật lý

Được biết, Apple đã khai tử jack cắm tai nghe trên iPhone 7 vào năm 2016. Và các tin đồn cho thấy công ty cũng muốn làm điều tương tự với cổng Lightning. Nếu iPhone 13 loại bỏ cổng Lightning và hỗ trợ sạc không dây. Nó sẽ trở thành điện thoại hoàn toàn không có cổng đầu tiên của Apple. Vì vậy, công ty hoàn toàn có cơ sở để khai tử luôn nút vật lý. Tất nhiên đây chỉ là đơn xin cấp bằng sáng chế. Có nghĩa nó cũng có thể xảy ra với một sản phẩm hoàn toàn khác với iPhone. Điều đó có nghĩa một iPhone 13 không nút vật lý chưa chắc sẽ xuất hiện.

Samsung cũng vừa giới thiệu sáng chế mới

Samsung cũng vừa giới thiệu sáng chế mới

Thời gian vừa qua, Samsung cũng giới thiệu một sáng chế mới. Ốp bảo vệ cho thiết thiết bị điện tử có thể gập lại. Theo tạp chí, bằng sáng chế mô tả thiết kế của chiếc ốp lưng có thể bảo vệ toàn bộ điện thoại. Bao gồm cả phần bản lề. Samsung đã đưa ra ba mô hình ốp bảo vệ cho điện thoại màn hình gập. Trong đó, hai thiết kế là vỏ cứng. Và thiết kế thứ ba được làm từ chất liệu mềm dẻo hơn. Cả ba mẫu đều chỉ sử dụng một miếng bao phủ duy nhất trên khu vực bản lề của điện thoại.

Tuy nhiên, ngay cả với loại ốp cứng, phần giữa ở bản lề cần phải là vật liệu mềm giúp điện thoại có thể đóng mở linh hoạt. Samsung cho biết các chi tiết nhỏ khác trên ốp lưng được thiết kế phù hợp với các chi tiết lỗ khoét máy ảnh, chân sạc và tai nghe. Hiện tại, Samsung ra mắt mẫu màn hình gập đôi đầu tiên trên cặp Galaxy Z Flip. Với thiết kế ốp lưng sắp được triển khai cho dòng sản phẩm này; lực tác động vào điện thoại sẽ giảm đáng kể nếu điện thoại bị rơi.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *