100 tấn vải thiều sẽ được xuất khẩu trực tiếp sang Australia

vải thiều

Theo tin mới nhất từ cổng thông tin điện tử Bộ Công thương đã biết rằng, trong tuần vừa qua. Hội nghị Thương vụ Việt Nam diễn ra tại Australia đã bàn bạc và làm việc với các nhà nhập khẩu để thống nhất để thực hiện kế hoạch xuất khẩu 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang bang nam và bang Tây Australia. Đối với các bang còn lại ở Australia, Thương vụ vẫn đang cố gắn kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình để xác định vấn đề vận chuyển. Để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất về thị trường nông nghiệp thì hãy bấm theo dõi website.

Việt Nam sẽ xuất khẩu 100 tấn vải qua bang Tây và Nam của Australia

Sở Công Thương Bắc Giang cho biết, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã làm việc và thống nhất kế hoạch nhập khẩu 100 tấn quả vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Australia và bang Tây Australia.

xuất khẩu 100 tấn vải

Tiến hành thu mua vải để xuất khẩu

Hiện nay, Thương vụ Việt Nam tại Australia đang tiếp tục kết nối giao thương với các bang còn lại. Cùng với hoạt động này, Thương vụ Việt Nam tại Australia sẽ tiếp tục triển khai Chương trình “Xây dựng thương hiệu và thúc đẩy tiêu thụ quả vải Việt Nam tại Australia năm 2021”.

Thương vụ Việt Nam tại Australia tiếp tục quảng bá, định hướng người tiêu dùng làm quen với màu quả vải ngả vàng do chiếu xạ; kích cầu tiêu dùng trên mạng xã hội, cửa hàng, siêu thị và các kênh thông tin khác.

Bên cạnh đó, sẽ tổ chức chương trình kích cầu, quảng cáo kép: “Mua một sản phẩm nông nghiệp Việt Nam, được trúng thưởng một sản phẩm nông nghiệp khác”; giới thiệu quả vải sau chế biến (đóng lon, quả vải khô, vải tách cùi cấp đông); vận động các hiệp hội doanh nghiệp, cộng đồng cùng tiêu thụ quả vải thiều Việt Nam.

Được biết, từ ngày 14/6, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Rồng Đỏ bắt đầu thu mua vải thiều Bắc Giang để phục vụ xuất khẩu sang thị trường này. Tính đến hết ngày 19/6, doanh nghiệp đã xuất khẩu hơn 21 tấn.

Tại phiên đấu giá vải tươi được mua với giá 52 triệu đồng

Thời gian tới, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Rồng Đỏ sẽ phối hợp với doanh nghiệp tại bang Nam tại Australia và bang Tây tại Australia để tiếp tục thu mua, vận chuyển vải thiều.

Tại thành phố Perth của Australia mới đây cũng diễn ra phiên đấu giá quả vải tươi của Việt Nam trong lô hàng đầu tiên của mùa vụ năm nay cập bến Australia. Tại phiên đấu giá, 1 hộp quả vải tươi duy nhất có trọng lượng 1kg đã được mua với giá 3.000 AUD (gần 52 triệu đồng).

giá vải tươi

Ông Nguyễn Phú Hòa, Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được gửi về Việt Nam làm từ thiện.

Các quả vải được mang ra đấu giá nằm trong lô hàng. Gồm 17 tấn vải tươi Việt Nam đầu tiên của mùa vụ năm nay được nhập khẩu. Đã được mang ra bán tại nhiều cửa hàng thực phẩm Châu Á ở thành phố Perth của Australia.

Xuất khẩu vải qua Australia tăng trong những năm gần đây

Trong năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID-19. Cước hàng không chưa được thuận lợi và việc vận chuyển đường biển cũng gặp nhiều bất cập. Song kim ngạch xuất khẩu vải Việt Nam sang Australia vẫn tăng 188% so với cùng kỳ năm 2019. Có được sự tăng trưởng này là nhờ các nỗ lực chung của các cơ quan trong nước; các doanh nghiệp hai nước và các biện pháp thúc đẩy thị trường. Trong đó có việc khảo sát và phát hiện người tiêu dùng chưa quen với quả vải qua chiếu xạ, vỏ bị ngả vàng; từ đó Thương vụ đã điều chỉnh chiến lược quảng bá, xúc tiến phù hợp.

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết; quả vải Việt Nam có chất lượng thơm ngon, được người tiêu dùng tại Australia rất ưa chuộng.

Australia là một quốc gia, với nền nông nghiệp phát triển; có biện pháp kiểm tra an toàn sinh học khắt khe. Australia cũng trồng được các loại quả mà Việt Nam có thế mạnh, trong đó có quả vải. Do vậy, việc tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu quả vải đòi hỏi những nỗ lực không ngừng. Việc thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu quả vải tại Australia hiện nay. Không chỉ góp phần tăng kim ngạch xuất khẩu mà qua đó còn khẳng định đẳng cấp; chất lượng của quả vải Việt Nam.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *